Email Newsletter là hình thức sử dụng thư điện tử, bản tin điện tử,. để tiếp thị nội dung qua Email nhằm truyền thông về sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên làm thế nào để xây dựng được nội dung Email chất lượng tới người dùng. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn ý tưởng xây dựng nội dung Email Marketing cho Newsletter hiệu quả được nhiều Marketers lựa chọn nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách thực hiện

nội dung email marketing

Xây dựng từng bước về cách sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bằng cách tạo bản tin cụ thể từng bước để người dùng đăng ký. Không cần phải quá chi tiết nhưng vẫn giúp người dùng tìm được giá trị của sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp mang đến.

Với hướng dẫn cụ thể và cách thực hiện, doanh nghiệp đã có thể giải quyết những khó khăn lớn nhất của khách hàng mục tiêu và chứng minh được giá trị của sản phẩm và dịch vụ.

Chia sẻ bài đăng trên blog

nội dung email marketing

Thay vì đợi người dùng xem bài đăng mới nhất, thì doanh nghiệp có thể tạo ra sự hứng thú, mới lạ bằng cách gửi các bài blog hay cho họ. Sau đó, doanh nghiệp sẽ khuyến khích người dùng chia sẻ bài đăng đó lên các blog, mạng xã hội của riêng họ để giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy bản tin.

Tạo vòng kết nối bài đăng trên blog

nội dung email marketing

Bên cạnh chia sẻ từng bài đăng mới lên blog thì doanh nghiệp có thể tạo các vòng kết nối bài đăng trên blog. Doanh nghiệp Có thể tổng hợp theo một chủ đề hay nhiều chủ đề liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ của mình. Đây được cho là cách hoàn hảo để giới thiệu người đăng ký mới với một số bài đăng cũ trên blog.

Chia sẻ video Youtube

nội dung email marketing

Một video hấp dẫn sẽ giúp tăng tỷ lệ mở và chuyển đổi cao hơn so với các hình thức khác. Chính vì thế hãy liên kết hình ảnh, video lên Youtube để tăng số lượt xem. Nội dung email có thể đính kèm việc mở video trên Youtube bằng cách click vào hình ảnh.

Giới thiệu sản phẩm mới

nội dung email marketing

Trước khi ra mắt một sản phẩm hay dịch vụ mới của doanh nghiệp, chúng ta cần phải khiến người dùng hào hứng với sản phẩm đó. Cách hiệu quả đó là gửi cho họ một Email về thông tin sản phẩm, ngày phát hiện để tạo ra tiếng vang cho người dùng quan tâm và đăng ký thông tin theo dõi ngày ra mắt để mua sản phẩm trên.

Chương trình ưu đãi khuyến mãi

nội dung email marketing

Bên cạnh thông báo về sự ra đời sản phẩm mới thì chắc chắn không thể bỏ qua các email giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn từ dịch vụ, sản phẩm để tăng tính chuyển đổi, khuyến khích người dùng quan tâm đăng ký và mua sản phẩm ngay.

Để tăng tính chuyển đổi, doanh nghiệp có thể tạo ra những ưu đãi có thời hạn nhất định sẽ kích thích khách hàng quyết định bấm mua hàng để sở hữu cho mình sản phẩm tốt, giá hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tăng cấp độ khẩn cấp của chương trình khuyến mại bằng cách thêm đồng hồ đếm ngược vào bản tin.

Chương trình giới thiệu người thân, bạn bè

nội dung email marketing

Doanh nghiệp có thể tạo ra nội dung email marketing hấp dẫn, ý nghĩa để người dùng giới thiệu và chia sẻ cho bạn bè, người thân của họ. Doanh nghiệp nên yêu cầu người dùng đăng ký chuyển tiếp email tới cho bạn bè của họ, cùng với đó là một số ưu đãi chiết khấu hấp dẫn cho người đăng ký email chia sẻ cho những người khác. Đây được cho là cách tuyệt vời để tiếp cận người dùng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp hiện nay thông qua email marketing.

Case Studies và Testimonials

nội dung email marketing

Tạo bản tin hấp dẫn, thú vị là cách giới thiệu nội dung cho người dùng quan tâm, đăng ký nhận tin ở doanh nghiệp. Từ đó, người dùng sẽ chia sẻ các hình ảnh, nội dung, video hữu ích tới đông đảo mọi người hơn và giúp gia tăng doanh số bán hàng.

Chia sẻ câu chuyện về công ty

nội dung email marketing

Chia sẻ các câu chuyện của công ty giúp khách hàng hình dung được lịch sử hình thành và phát triển đơn vị cụ thể để có được chỗ đứng như ngày hôm nay. Điều này cũng giúp người dùng kết nối với doanh nghiệp tốt hơn, họ hiểu rõ về doanh nghiệp và người dùng sẽ quan tâm nhiều hơn tới nội dung email mà được gửi tới cho họ.

Tham quan hậu trường

nội dung email marketing

Giúp cho những người đăng ký nhận nội dung email marketing cảm thấy mình là một người đặc biệt bằng cách cho khách hàng nhìn thoáng qua về hậu trường công ty của bạn. Điều này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp tới người dùng thế nào. Doanh nghiệp cũng có thể cho người đăng ký tham quan trải nghiệm, khám phá văn phòng của mình hoặc đi vào hậu trường trải nghiệm một buổi làm việc ở doanh nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể về ý tưởng xây dựng nội dung Email Marketing cho Newsletter ở trên sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp để thu hút người đăng ký, chuyển đổi tỉ lệ cao và mang lại lợi nhuận lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *