Ngày nay thế giới trở nên “phẳng” hơn, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, thì ngoại ngữ trở thành kỹ năng vô cùng quan trọng để mọi người có thể hội nhập, tiếp thu tri thức mới, đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với tân sinh viên

Không quên đi kiến thức ngoại ngữ đã học

Khi học cấp ba thì năm nào các bạn cũng sẽ được học tiếng Anh, khi bước vào đại học tuỳ theo ngành, trường mà ngoại ngữ có thể không có trong chương trình học của các bạn.

Chỉ cần khoảng vài năm hay một tháng bạn không ôn luyện, hay học thì những kiến thức tiếng Anh hồi học cấp ba sẽ “không cánh mà bay”.

Cho nên dù ngoại ngữ có bắt buộc trong chương trình học hay không thì bạn vẫn hãy luôn trao dồi và học thường xuyên để không bị quên đi những gì đã học và nâng cao hơn.

tầm quan trọng của ngoại ngữ

Ngoại ngữ giúp bạn tìm được nhiều tài liệu hay

Thường ở trường đại học các thấy cô sẽ yêu cầu các bạn tự tìm tài liệu để viết báo cáo, hoặc làm bảng slide powerpoint trình bày trước lớp về những gì bạn đã tìm được liên quan đến môn học. 

Nếu bạn có kỹ năng ngoại ngữ tốt thì có thể tìm dịch được những tài liệu nước ngoài trên mạng, cũng như trên sách báo tạp chí. Như vậy bài báo cáo, cũng như thuyết trình của bạn sẽ có được nội dung mới hay và ấn tượng hơn, dễ dàng nhận được điểm số cao từ thầy cô. 

Có đủ điều kiện ra trường

Đa phần các trường đại học hiện nay quy định sinh viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ B, thì mới có đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp. Nên các bạn tân sinh viên cần đầu tư ngoại ngữ cho mình ngay từ đầu để có thể hoàn thành việc học đúng thời gian. 

Có rất nhiều bạn hoàn thành rất tốt việc học các môn ở trường, nhưng lại không thể thi đậu được chứng chỉ ngoại ngữ, nên không thể ra trường được. Như vậy vừa tốn thời gian mà lại vừa mất tiền, cho nên các bạn tân sinh viên hãy đầu tư học ngoại ngữ ngay từ bây giờ nhé. 

Tự tin giao tiếp hơn

Các trường đại học đóng ở các thành phố lớn, nơi mà mọi người trao đổi với nhau bằng các từ tiếng Anh rất là nhiều. Nếu đôi lúc bạn bè nói vài từ tiếng Anh mà bạn không hiểu, sẽ khiến bạn trở nên ngại và thiếu tự tin trong giao tiếp rất là nhiều.

tự tin trong giao tiếp

Ngược lại khi bạn có kỹ năng ngoại ngữ tốt thì sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, thậm chí có thể gặp gỡ và trò chuyện với người nước ngoài, có được nhiều cơ hội, trải nghiệm tốt hơn.

Ngoại ngữ mở ra nhiều cơ hội việc làm sau này

Lợi ích quan trọng của việc biết thêm thứ một ngôn ngữ là bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài, công ty có vốn đầu tư nước ngoài,…với mức thu nhập tốt. Khi bạn ra trương có kỹ năng ngoại ngữ tốt khả năng cạnh tranh của bạn với các ứng viên khác sẽ cao hơn. 

Khi có ngoại ngữ tốt thì bạn cũng sẽ có cơ hội để xin học bổng đi du học nước ngoài. Ngày nay có rất nhiều học bổng du học nước ngoài ngoài đến từ các tổ chức, chính phủ, trường học,…và trong các điều kiện để xét học bổng luôn có điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ. Cho nên khi bạn có ngoại ngữ tốt thì sẽ có cơ hội để nhận được học bổng và cơ hội chân trời mới mở ra cho bạn. 

Nói tóm lại sự đầu tư cho ngoại ngữ không bao giờ là lãng phí cả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *