Hiện nay, việc soạn thảo nội dung email là một vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến việc tiếp thị của doanh nghiệp. Như vậy, làm thế nào để có nội dung email marketing cho B2B thu hút, tạo được hiệu quả truyền thông ngay từ lần đầu tiên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cách viết nội dung email marketing thu hút ngay trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính xác và chân thật

Quy tắc viết nội dung email marketing cho B2B

Khi viết email hướng đến khách hàng, việc đầu tiên cần quan tâm chính là tính chính xác và chân thực của nội dung. Những nội dung hoặc số liệu thống kê đi kèm với nội dung của email phải đáp ứng được yêu cầu chính xác và tuyệt đối không được “nói quá”. Ngoài ra, những nội dung này cũng cần đảm bảo được sự ngắn gọn, tính rõ ràng chứ không nên sử dụng lời văn “bay bổng” quá mức sẽ dễ làm người đọc hiểu sai nội dung muốn truyền đạt.

Nội dung email hấp dẫn rất quan trọng
Nội dung email hấp dẫn rất quan trọng

Với các thư điện tử B2B, cái doanh nghiệp cần quan tâm đến chính là sự chân thật, sự chính xác. Đồng thời, quan hệ được xây dựng từ đây sẽ là quan hệ từ niềm tin của khách hàng, đối tác với doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm.

Tập trung vào khách hàng

Quy tắc viết nội dung email marketing cho B2B

Với bất cứ dạng content hay nội dung email nào thì điều mà doanh nghiệp cần quan tâm vẫn là khách hàng. Với mỗi dạng sản phẩm, chúng ta cần hướng nhiều đến điều mà khách hàng nhận được hay nói cách khác là “nỗi đau khách hàng”. Do đó, cách viết nội dung email marketing B2B hiệu quả nhất và tạo được lòng tin với khách hàng chính là dạng content tập chung được vào “nỗi đau của khách hàng” và khai thác điều đó.

Các dạng email marketing phù hợp cho doanh nghiệp mới các chủ doanh nghiệp có thể áp dụng để xây dựng doanh nghiệp của mình

Thông báo về lợi ích của sản phẩm

Quy tắc viết nội dung email marketing cho B2B

Nếu mục tiêu đang hướng tới là bán sản phẩm, vậy thì nội dung email marketing B2B chắc chắn cũng cần hướng đến lợi ích mà sản phẩm đem lại. Đương nhiên, tất cả những nội dung này không nên bị cường điệu hóa quá mức để tránh tình trạng khách hàng cảm thấy phản cảm, không tin tưởng vào sản phẩm.

Quy tắc viết nội dung email marketing cho B2B
Quan tâm đến nội dung email trước khi gửi 

Nếu nội dung email mang đậm yếu tố PR thì chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy phản cảm. Điều này sẽ khiến hiệu quả của đoạn email bị giảm.

Chọn thời điểm gửi phù hợp

Quy tắc viết nội dung email marketing cho B2B

Một cách viết nội dung email marketing B2B hiệu quả nữa nên áp dụng chính là lựa chọn thời điểm gửi thư. Tùy vào đối tượng khách hàng đang hướng đến là ai, doanh nghiệp cần có sự tìm hiểu về thời gian nhàn rỗi của đối tượng đó để gửi. Chẳng hạn, với những người làm kinh doanh thì họ thường bỏ ra thời gian xử lý thư điện tử, điện thoại vào thứ sáu của tuần hoặc sáng thứ hai đầu tuần. Do đó, hãy chọn những thời điểm trước giai đoạn này để gửi thư, chắc chắn hiệu quả sẽ được tăng lên rất nhiều.

Kể chuyện có chủ đích

Quy tắc viết nội dung email marketing cho B2B

Có thể nói, kể chuyện là một trong những phương pháp marketing hiệu quả mà các doanh nghiệp thường áp dụng để quảng bá về sản phẩm. Một câu chuyện rõ ràng, có chủ đích và có thông điệp chắc chắn sẽ thuyết phục người đọc hơn rất nhiều so với những câu chuyện sáo rỗng hoặc những lời PR quá mức về sản phẩm.

Do đó, cách viết nội dung email marketing hiệu quả nhất chính là xây dựng nên câu chuyện đi kèm với thông điệp trao quyền đến người đọc, từ đó truyền cảm hứng để họ hành động.

Lời kêu gọi hành động rõ ràng

Quy tắc viết nội dung email marketing cho B2B

Như đã đề cập trước đó, một email marketing hiệu quả chính là việc xây dựng câu chuyện có nội dung để kêu gọi hành động. Thế nhưng, nếu lời kêu gọi của bạn không rõ ràng, có đầy ẩn ý kiến khách hàng phải vắt óc suy nghĩ thì chắc chắn sẽ không hiệu quả.

Quy tắc viết nội dung email marketing cho B2B
Viết email đem lại hiệu quả

Vì vậy, hãy sử dụng lối viết sáng tạo để truyền đi thông điệp. Hơn nữa, thông điệp cần truyền đi phải là tâm điểm của cả đoạn email để khách hàng có thể nhìn thấy ngay khi nhấp chuột vào.

Hiểu rõ chân dung khách hàng

Quy tắc viết nội dung email marketing cho B2B

Bên cạnh những lưu ý nêu trên, điều cuối cùng và đặc biệt quan trọng mà doanh nghiệp cần hướng đến chính là hiểu chân dung khách hàng. Đối với khía cạnh này, có lẽ bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều phải xây dựng rõ chân dung khách hàng nên việc cần làm chỉ là tập trung vào đó để phát triển, viết những nội dung thật thu hút và ý nghĩa.Hy vọng với những chia sẻ nêu trên, doanh nghiệp đã hiểu rõ hơn về những cách viết nội dung email marketing cho B2B thu hút và đạt được hiệu quả tốt nhất khi truyền thông doanh nghiệp hoặc sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *