Quản trị nguồn nhân lực đóng vai trò như thế nào trong doanh nghiệp

Dù máy móc, công nghệ phát triển thì con người vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng là cầu nối đem lại sự phát triển, thành công trong một công ty, tổ chức nào.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ vai trò của quản trị nguồn nhân lực đối với doanh nghiệp.

Nhân lực là lợi thế cạnh tranh không thay thế được

Một chuyên gia đã nói rằng “nhân lực là nguồn tài nguyên có ý nghĩa nhất, có giá trị hiếm, không thể bắt chước và không thể thay thế được”.

 

quản trị nguồn nhân lực HRM

Doanh nghiệp nào có được đội nguồn nhân lực tri thức, nhanh nhạy nắm bắt tình hình thì sẽ dễ dàng trở thành bá chủ và có những lợi thế cạnh tranh. 

Giả sử công ty có một máy móc hiện đại. Nhưng máy móc này hoàn toàn có thể bị đối thủ bắt chước, hoặc bị thay thế bởi máy mọc hiện đại hơn trong tương lai.

Còn nếu doanh nghiệp của bạn có nhân sự tài năng thì không ai có thể thay thế được và có thể nói đây là thế mạnh cạnh tranh với những đối thủ khác. Chất xám, tri thức, kinh nghiệm của đội ngũ này là yếu tố quyết định cho sự cạnh tranh của doanh nghiệp, cho nên có thể nói quản trị nguồn nhân lực:

Thu hút và giữ được nhân tài

Nếu bạn có được đội ngũ nhân viên tài năng nhưng lại không quản trị nguồn nhân lực tốt, không đáp ứng được mong muốn của họ thì họ sẽ rời xa tổ chức. Hay khi bạn hời hợt trong việc quản trị nhân sự, không đưa ra được những yếu tố đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của ứng viên thì sẽ rất khó để có thể thu hút được nhân tài đến và làm việc tại công ty. Rất nhiều công ty quan tâm đến việc phục vụ, chăm sóc khách hàng nhưng lại thiếu đi sự quan tâm đến nhân viên để họ sẵn sàng gắn bó và cống hiến.

thu hút và giữ được nhân tài - quản trị nguồn nhân lực

 

Có nhiều trường hợp công ty trả lương cho nhân viên rất cao nhưng công việc lại vô cùng vất vả, họ phải làm từ sáng đến tối, không có thời gian dành cho gia đình, không có thời gian để tái tạo sức lao động, thậm chí không có thời gian để tiêu tiền. Thì nhân viên đó cũng sẵn sàng ra đi tìm công việc mới, chấp nhận có mức lương thấp hơn, nhưng công việc đỡ vất vả hơn. 

Hoặc trường hợp nhân viên làm việc với một người xếp không hoà đồng, linh hoạt trong việc tiếp nhận những ý kiến đóng góp thì họ cũng sẵn sàng bỏ đi. 

Hay trong một công ty các nhân viên thiếu sự hỗ trợ lẫn nhau, thiếu đoàn kết thì từng nhân sự cũng sẽ ra đi. 

Nếu mọi người không quan tâm đến quản trị nhân sự thì đội ngũ nhân viên ra vào liên tục không có đội ngũ kinh doanh trung thành, như vậy sẽ tốn rất nhiều chi phí và thời gian, không chỉ vậy còn mất đi lợi thế kinh doanh.

Đầu tư cho nhân sự là đầu tư có khả năng sinh lời cao. Nhân sự là người chăm sóc khách hàng, gặp gỡ khách hàng, giao tiếp với khách hàng,.. nên khi bạn đầu tư vào họ cảm thấy thoải mái, thì họ sẽ có động lực tốt và cố gắng để mang doanh thu về cho doanh nghiệp. Nhân viên không chỉ cần đủ lương, mà cần có phần thưởng và cảm xúc tích cực để có thể gắn bó.

Tóm lại nếu một tổ chức có công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp tốt thì sẽ tạo ra được một đội ngũ lao động nhiệt tình, hăng hái, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. 

Giúp doanh nghiệp có tổ chức và kỷ luật

Nếu không có quản trị nhân sự mọi việc sẽ trở nên thiếu tổ chức và kỷ luật. Đây là một công tác hết sức khó khăn vì nó động tới những con người cụ thể có tính cách, sở thích và năng lực riêng biệt. Nếu không có quản trị nhân sự thì việc quản lý con người trở nên rối rắm, khi có vấn đề xảy ra thì cũng sẽ không biết người nào chịu trách nhiệm, ai sẽ là người đưa ra quyết định và khó có thể xử lý được. 

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp mọi người quản trị nguồn nhân lực tốt hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *