Đếm số là một trong những kỹ năng được xem là quan trọng nhất đối với trẻ em khi chuẩn bị bước vào lớp 1. Chính vì thế mà cách dạy con đếm số sao cho nhanh và hiệu quả nhất là điều mà các bậc cha mẹ luôn quan tâm đến nhiều nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách để có thể dạy cho trẻ cách đếm số được nhanh và mang lại hiệu quả cao nhất. 

Dạy con nhận biết mặt chữ của các con số qua việc tô màu 

Tô màu vào các mặt chữ chính là một cách để giúp cho trẻ được nhanh nhớ mặt chữ hơn. Việc được tiếp xúc với các mặt chữ thường xuyên và lặp lại nhiều lần sẽ giúp các con nhận biết được các con số một cách nhanh hơn cũng như là rèn luyện được sự kiên nhẫn của con khi tô màu.

Các mom hãy chuẩn bị các màu sắc mà con mình yêu thích, bên cạnh đó là giấy vẽ có in hình các con số được vẽ một cách ngộ nghĩnh và đáng yêu để con có thể vừa được học mà vừa được chơi. 

cách dạy con đếm số

Cùng con đọc sách mỗi ngày

Để có thể dạy con cách đếm số thì ngoài việc dạy con nhận biết mặt chữ, chúng ta cần phải để cho con được tiếp xúc nhiều hơn với các con số thông qua sách báo và tranh ảnh.

Cách dạy con đếm số này sẽ tạo ra được sự hứng thú cũng như là tập trung của trẻ khi có ba mẹ là người đang thực hiện những việc này cùng với con mình.

Các mom cũng cần phải lưu ý là lựa chọn ra được những cuốn sách hay và lý thú để gia tăng thêm tính tò mò cũng như là ham học hỏi cho con.

Dạy con cách đếm số thông qua những thẻ số và đồ chơi

Trẻ con luôn có một niềm đam mê bất tận đối với những món đồ chơi. Chính vì thế mà khi kết hợp những món đồ chơi cùng với việc học đếm số sẽ khiến trẻ rất hào hứng và tham gia một cách nhiệt tình hơn. 

Các bộ thẻ số hiện nay có khá nhiều mẫu mã đa dạng, bên cạnh đó là màu sắc sặc sỡ và tươi tắn sẽ thu hút được sự chú ý của bé đối với chúng. Cách này vô cùng hiệu quả và được rất nhiều bà mẹ tin dùng và đã thành công trong việc cho con học đếm số. 

Dạy con đếm số thông qua lời bài hát hay các bài vè

Cách dạy con đếm số này là một cách khiến cho trẻ có thể nhớ được nhanh mà còn nhớ được lâu hơn các con số mà các mom nên thử nhé.

Bằng những ca thừu hài hước, đáng yêu và vui nhộn mà các con sẽ rất dễ để ghi nhớ. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần cũng là cách để khiến con hình thành được tư duy và dần dần ghi nhớ các hình ảnh về con số được nhắc đến trong lời bài hát đó. 

Dạy con học đếm số bằng những trò chơi

Đối với các con thì khi vừa được học, vừa được chơi không những sẽ giúp giải tỏa được nhiều căng thẳng mà lại là cách tốt để ghi nhớ.

Việc cho các con chơi những trò chơi có liên quan đến những con số chính là một cách rất nhanh để con tiếp xúc được với mặt chữ và ý nghĩa của những con số đó. Ba mẹ nên là những người cùng đồng hành với con trong những trò chơi như thế này để bé cảm nhận được sự quan trọng và biết đọc số một cách nhanh nhất. 

Mỗi một hành trình của trẻ trên con đường học vấn bao giờ cũng cần có sự phối hợp giữa con cũng như là những người làm cha mẹ. Mong rằng qua những gì mà chúng tôi đã cung cấp ở trên thì sẽ giúp cho bạn biết được cách dạy con đếm số một cách thật nhanh và hiệu quả nhất để áp dụng đối với các bé nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *