Khi nhắc đến việc viết email marketing thì việc viết các nội dung của tiêu đề là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc khách hàng có nhấp vào để xem tiếp những nội dung khác hay không. Vì vậy, đội ngũ marketing khi lên kế hoạch truyền thông bằng email thì cần chú ý đến việc soạn tiêu đề. Cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách viết tiêu đề email marketing và những sai lầm cần tránh ngay dưới đây!

Viết tiêu đề email quá dài

cách viết tiêu đề email marketing

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đều ưu tiên lựa chọn tiếp thị sản phẩm qua email, do đó việc lựa chọn một tiêu đề email quá dài chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao, thậm chí điều này thường khiến email bị “chìm” trong rất nhiều email của những doanh nghiệp khác.

Lỗi cần tránh khi viết tiêu đề email

Lỗi cần tránh khi viết tiêu đề email

Theo thống kê cụ thể, tỷ lệ email tiếp thị được mở nhiều nhất thường nằm trong khoảng từ 6- 10 chữ. Tiêu đề càng dài, càng lan man thì tỷ lệ được mở càng thấp. Do đó, hãy cố gắng có cách viết tiêu đề email marketing thật ngắn gọn nhưng vẫn truyền thông điệp đến khách hàng.

Viết hoa toàn bộ tiêu đề

những sai lầm khi viết tiêu đề email marketing

Tiêu đề email viết sai hoàn toàn

Doanh nghiệp muốn tạo ấn tượng đặc biệt với khách hàng, tạo nên sự khác biệt với những email tiếp thị khác nên lựa chọn phương pháp in hoa toàn bộ tiêu đề? Điều này có thể thực sự giúp đoạn email của trở nên nổi bật nhưng hiệu quả đem lại chưa chắc đã cao vì nhiều khách hàng sẽ cảm thấy phản cảm hoặc khó chịu với những tiêu đề được viết in hoa hoàn toàn như vậy. Ngoài ra, việc viết in hoa toàn bộ tiêu đề còn dễ dàng khiến email bị đưa vào hộp thư rác, không đến được với khách hàng.

Viết sai chính tả

cách viết tiêu đề email marketing

Viết sai chính tả là một sai lầm tai hại, đặc biệt là sai lầm ở tiêu đề của email. Do đó, là một đội ngũ chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần kiểm tra thật kỹ các lỗi chính tả trong cả đoạn email chứ không riêng gì tiêu đề của thư điện tử.

Bên cạnh đó, việc viết sai chính tả sẽ khiến khách hàng có ấn tượng không tốt, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này và tuyệt đối không mắc lỗi viết sai chính tả khi soạn email.

Sử dụng quá nhiều dấu câu

cách viết tiêu đề email marketing

Việc sử dụng dấu câu sẽ thể hiện được rất tốt việc truyền đạt thông điệp hoặc đặt ra câu hỏi cho khách hàng để tạo sự tò mò. Thế nhưng, nếu doanh nghiệp lạm dụng quá mức việc sử dụng dấu câu thì hiệu quả có thể không đúng như mong đợi.

Vì vậy, cách viết tiêu đề email marketing hiệu quả chính là khéo léo sử dụng dấu câu, không lạm dụng quá mức làm mất đi thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Bí quyết viết nội dung email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Sử dụng các ký tự đặc biệt

cách viết tiêu đề email marketing

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty và tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, người viết không nên soạn email với đoạn tiêu đề có sử dụng những ký tự đặc biệt. Những ký tự này có thể là các biểu tượng, ký tự…

chú ý khi viết tiêu đề mail

Chú ý khi viết tiêu đề email

Thông điệp quảng cáo quá lộ liễu

cách viết tiêu đề email marketing

Trong quá trình viết tiêu đề cho email, việc truyền tải thông điệp chính là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Thế nhưng, người viết cũng cần lưu ý rằng không nên thể hiện thông điệp quảng cáo một cách quá lộ liễu. Cách viết tiêu đề email marketing hiệu quả nhất chính là truyền tải thông điệp tạo cho khách hàng sự tò mò để nhấn vào xem email chứ không phải quảng cáo lộ liễu ngay tại tiêu đề.

Sử dụng từ ngữ có tính “spam”

cách viết tiêu đề email marketing

Tiêu đề của email chính là yếu tố quan trọng quyết định việc khách hàng có lựa chọn mở email hay không. Chính vì vậy, khi soạn tiêu đề thì người viết cũng cần lưu ý không sử dụng những từ ngữ có tính “spam” vì sẽ bị đưa vào mục thư rác, không tiếp cận được với khách hàng. Các từ ngữ mang tính spam có thể kể đến như mức giá, bạn có muốn, so sánh tốt nhất, nhiều nhất, đặc biệt nhất…

Tiêu đề nói quá sự thật

cách viết tiêu đề email marketing

Những khách hàng sử dụng email thường là những người khá nhạy cảm đối với việc PR cường điệu quá mọi chuyện. Vì vậy, việc sử dụng những tiêu đề nói quá sự thật có thể sẽ không tạo được hiệu quả tốt, thậm chí khiến khách hàng nhạy cảm và không chần chừ chuyển luôn email vào hộp thư rác.

Trên đây là một số sai lầm mà doanh nghiệp thường mắc phải khi gửi email tiếp thị đến khách hàng. Hy vọng qua những lưu ý cách viết tiêu đề email marketing trong bài viết trên, bạn đọc đã biết cách viết tiêu đề email đem lại hiệu quả tốt nhất, hạn chế mắc phải những sai lầm khiến email bị khách hàng đánh giá thấp và không đem lại hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *