Nhạc cụ phương Tây hiện nay đang là một trong những xu hướng âm nhạc được đông đảo người chơi lựa chọn sử dụng. Trong đó, các thế hệ trẻ ngày nay đang được tiếp cận một cách gần hơn và rõ ràng hơn về những loại nhạc cụ phương Tây. Từ đó phát triển tài năng âm nhạc của mình được sớm hơn.

Hãy cùng với bài viết bên dưới đây để tìm hiểu về một số những loại nhạc cụ đang khá thịnh hành hiện nay mà trẻ em có thể theo học nhé. 

Nội dung bài viết

Piano 

Được đánh giá như một “vị Vua” trong các loại nhạc cụ phương Tây. Đàn piano cũng chính là một trong những loại đàn được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. Chính vì sự phổ biến đó mà những thế hệ trẻ hiện nay đã được tiếp cận khá sớm đối với những loại đàn piano. Từ đó ngày càng phát triển hơn tài năng âm nhạc của mình. 

Xuất hiện trong khoảng thời gian từ thế kỷ 16-17, tiền thân của loại đàn piano này chính là chiếc đàn Harpsichord. Cơ chế để có thể tạo ra được âm thanh của đàn piano chính là nhờ vào việc gõ vào những sợi dây thép bằng chiếc búa bọc nỉ. Những âm thanh ngân vang được phát ra từ những sợi dây ấy tạo cho chúng ta một cảm giác du dương và thoải mái đến lạ. 

Tiếng đàn piano rất sâu lắng và lại dễ đi vào lòng người. Vì vậy việc chơi đàn piano sẽ mang đến cho người chơi được một sự thanh lịch và quý phái nhất định. Trẻ em hiện nay đang khá yêu thích loại nhạc cụ phương Tây này và đây thực sự là một môn nhạc cụ thú vị mà chúng ta có thể học hỏi. 

nhạc cụ phương tây

Organ

Một trong những loại nhạc cụ phương Tây được đánh giá là dễ chơi hơn nhiều so với những loại đàn khác trên thị trường.

Tuy nhiên chúng ta có thể thấy thì organ có thể sẽ không hay bằng Piano nhưng mỗi loại đều mang trên mình những nét riêng độc đáo không ai giống ai. Thời gian để các bé có thể học organ chỉ tầm khoảng 2 đến 3 tháng, rất nhanh để có thể thành thạo được việc đánh đàn.

Chính vì thế mà chúng ta hoàn toàn nên để các bé tham khảo qua loại đàn này để có thể mang lại được những trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bé. 

Guitar

Từ lâu guitar luôn là một loại nhạc cụ phương Tây phổ biến và cực kỳ dễ chơi nên được rất đông đảo những thế hệ theo học. Bất kỳ ai cũng đều có thể sử dụng loại đàn này để tạo nên được những bản nhạc bất hủ.

Đặc biệt có thể thấy một điều tiện lợi nửa mà khi chúng ta học đàn guitar đó chính là chi phí khá rẻ. Ngoại trừ thời gian học thì các bé cũng có thể sử dụng thời gian rảnh của mình để có thể chơi guitar.

Những âm thanh từ tiếng đàn guitar tuy không du dương như đàn piano hay không trầm bổng như đàn organ, tuy nhiên nó lại có thể kết hợp được với nhiều nền nhạc khác nhau, những nốt nhạc sẽ được bay bổng cùng với tâm hồn trẻ thơ. 

nhạc cụ phương tây

Ukulele

Tương tự như guitar, tuy nhiên ukulele lại có kích thước nhỏ gọn hơn nên việc sử dụng có phần đơn giản hơn đàn guitar. Với tiền thân chính là chiếc đàn guitar tại xứ sở Hawaii xinh đẹp, chính sự xuất hiện của ukulele đã như mang lại một làn gió mới đến với những ai đam mê âm nhạc và khám phá.

Đàn ukulele có ít dây hơn đàn guitar chính vì thế mà chúng tương đối dễ chơi. Vẻ bề ngoài bắt mắt và hiện đại cũng là một trong những yếu tố thu hút được các bạn nhỏ của loại nhạc cụ phương Tây độc đáo này. 

Đối với con người chúng ta thì âm nhạc chính là một trong những liều thuốc giúp cho tinh thần của chúng ta được thư giãn và thoải mái một cách nhanh nhất. Mong rằng qua bài viết trên thì mọi người sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất đối với con em của chúng ta trong việc học các loại nhạc cụ phương Tây này nhé. 

Xem thêm: Học sinh tiểu học nên học nhạc cụ nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *