Học đàn piano hiện nay là một trong những xu hướng rất được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em của mình. Vậy trước khi học đàn piano thì chúng ta cần phải chuẩn bị những gì cho các bé để có thể phát triển được tốt hơn tài năng âm nhạc của mình. Thông qua bài viết bên dưới đây hãy tìm hiểu về những thông tin cần thiết nhất nhé. 

Sắm một chiếc đàn piano mới

Nếu các bậc phụ huynh đã quyết định để con em mình theo học đàn piano- một bộ môn khá hay và độc đáo trong lĩnh vực nghệ thuật. Thì điều đầu tiên mà chúng ta cần phải thực hiện đó chính là sắm một chiếc đàn piano mới để trẻ có thể được làm quen với việc thật, người thật.

Khi các bé được tiếp xúc và chơi trực tiếp với đàn thì sẽ tạo nên được sự hứng thú nhất định, khơi gợi sự tò mò cũng như là hình dung được cơ bản một cây đàn piano sẽ gắn bó với mình trong thời gian tới là như thế nào. 

Chuẩn bị vị trí để đàn

Sau khi đã có một chiếc đàn piano thì chúng ta nên tiến hành lựa chọn một vị trí thật hợp lý để chúng ta có thể đặt đàn piano.

Đó sẽ là một nơi thật yên tĩnh, không gian thoáng mát và rộng rãi để trẻ có thể cảm nhận được những thanh âm của tiếng đàn piano và từ đó sẽ tiếp thu tốt hơn được những kiến thức có liên quan đến âm nhạc. 

học đàn piano

Kiểm tra chất lượng đàn định kỳ

Bất kỳ một thiết bị đàn nào cũng đều có thể bị hư hỏng nếu chúng ta không tiến hành kiểm tra định kỳ cũng như là vệ sinh sạch sẽ.

Nếu con bạn đang học đàn piano bằng gỗ thì hãy nên nhớ thường xuyên lau chùi, vệ sinh cũng như là kiểm tra tình hình hoạt động của đàn như thế nào để từ đó nâng cao được chất lượng của đàn nhiều hơn. Đồng thời trong quá trình tập luyện sẽ không xảy ra tình trạng bị liệt các phím đàn.

Ghế ngồi cũng là một bộ phận quan trọng mà chúng ta không nên chủ quan bỏ qua. Các bé sẽ trưởng thành theo năm tháng và độ cao của ghế cũng cần phải được thay đổi để có thể đảm bảo được sự thoải mái nhất khi chơi đàn dành cho các bé. 

Tạo sự hứng thú đối với chiếc đàn piano cho các bé

Để có thể học đàn piano được thành thạo thì ngoài kỹ năng được rèn luyện, các bé cần phải có cho mình một tâm hồn thực sự hứng thú và yêu thích đối với bộ môn này.

Ba mẹ nên đưa con đến những buổi hoà nhạc và để các con có thể được tận mắt nhìn thấy những nhạc công thực thụ, từ đó làm trỗi dậy được tình yêu và sự đam mê đối với đàn piano ở trẻ.

Đặc biệt là chúng ta không nên ép con học đàn piano nếu như con không thích hoặc không thực sự thấy hứng thú đối với bộ môn này. Bởi trải qua quá trình lâu dài học tập như vậy, các con sẽ bị chán và mọi công sức dường như là vô nghĩa. 

Chọn địa điểm để rèn luyện cho con

Để con có thể học đàn piano được tốt hơn thì các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn cho con em mình những địa điểm đào tạo uy tín và chất lượng.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các trung tâm mọc lên và chuyên giảng dạy về đàn piano. Các phụ huynh có thể tham khảo và từ đó đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất đối với con em chúng ta. 

Trên đây là một số các thông tin mà các bậc phụ huynh cần phải nắm được trước khi tiến hàng cho con em mình học đàn piano. Mong rằng chúng sẽ hữu ích đối với bạn và bé, từ đó phát triển được một tài năng âm nhạc cho đời nhé. 

Xem thêm: Học sinh tiểu học nên học nhạc cụ nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *