Có nhiều cách nuôi dạy một đứa trẻ tự lập nên người, và việc tham khảo những cuốn sách dạy con tự lập cũng không còn xa lạ với các bậc phụ huynh ngày nay. Trong trường hợp bạn chưa lựa chọn được một cuốn sách dạy con xây dựng tính tự lập hiệu quả, đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé.

1. Mẹ Nghiêm Khắc Dạy Con Tự Lập – tác giả Denise Schipani

Thông thường, đôi khi cụm từ “nghiêm khắc” sẽ tạo một cảm giác tiêu cực đối với nhiều đứa trẻ trong quá trình trưởng thành của chúng, đồng thời cũng được không ít phụ huynh sử dụng với ý nghĩa quá tiêu cực so với những gì nên được thực hiện.

Để trở nên “nghiêm khắc đúng cách” trong quá trình dạy dỗ con trẻ tập tính tự lập, bạn có thể tham khảo quyển sách này của tác giả Denise Schipani. Một bậc phụ huynh nghiêm khắc sẽ luôn giữ được lòng kiên định, không chạy theo số đông và luôn sẵn sàng trong mọi tình huống mà con trẻ thất bại, vì chính những thất bại đó sẽ trở thành hành trang cuộc sống cho trẻ sau này.

Và theo tác giả, trở thành một bậc phụ huynh nghiêm khắc cũng chính là cách đáng tin cậy để con trẻ trưởng thành như một đứa trẻ ngoan, như một công dân tốt và sống có ích trong xã hội với sự tự lập của mình.

sách mẹ nghiêm khắc dạy con tự lập

2. Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập – tác giả Sugahara Yuko

Một trong những cuốn sách dạy con tự lập bán chạy nhất chính là Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập của tác giả Sugahara Yuko. Có thể nói, các phương pháp dạy con của người Nhật luôn được ngưỡng mộ và tham khảo rất nhiều từ những bậc phụ huynh ở các quốc gia khác, vì vậy, với những kinh nghiệm thực tế và thông điệp ý nghĩa mà tác giả đã truyền tải, đây hoàn toàn là một cuốn sách tuyệt vời để cha mẹ tham khảo trong quá trình nuôi dạy con trẻ của mình.

>>> Xem thêm: Học cách dạy con tự lập của người nhật

3. Dạy Con Làm Việc Nhà – tác giả Tatsumi Nagisa

Được đánh giá là một cuốn cẩm nang thông minh chứ không chỉ là một cuốn sách đơn thuần, Dạy Con Làm Việc Nhà của tác giả Tatsumi Nagisa đã thành công gỡ rối không ít thắc mắc của các bậc phụ huynh trong việc dạy con làm sao để tự lập đúng đắn.

Cuốn sách này được khuyến khích tham khảo đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi mầm non đến tuổi dậy thì, với những kỹ năng nuôi dạy con trẻ hình thành tính tự lập thông qua các công việc nhà hằng ngày.

sách dạy con làm việc nhà

4. Mẹ Do Thái Dạy Con Tự Lập – tác giả Marjorie Ingall

Mỗi đất nước khác nhau sẽ có những cách nuôi nấng trẻ khác nhau, và cuốn sách dạy con tự lập theo phong cách người Do Thái này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm hữu ích trong việc nuôi dạy con em mình. Thông qua sự chiêm nghiệm sâu xa của bản thân về những các đặc điểm văn hóa, lịch sử của dân tộc, tác giả đã kết nối chúng với những gì bà quan sát về cuộc sống thường ngày, từ đó đúc kết được những bí quyết dạy con tự lập vô cùng hiệu quả thông qua trải nghiệm của chính bà.

5. Mẹ Lười Một Chút Nhé Để Con Tự Lập Hơn – tác giả Tateishi Mituki

Được viết bởi một chuyên gia có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con trẻ, cuốn sách này sẽ giúp bạn loại bỏ ngay những suy nghĩ phù phiếm, không thực tế trong quá trình nuôi con nên người. Thay vào đó, bằng việc đưa ra các tình huống cụ thể, cuốn sách này sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về cách giải quyết vấn đề hợp tình hợp lý nhưng có thể vẫn khuyến khích trẻ tự lập.

Đừng ngại đọc thử những cuốn sách dạy con tự lập trên nếu đang mất phương hướng trong việc dạy con nhé. 

Tham khảo: Tự lập là gì? Những phương pháp dạy trẻ tính tự lập

12 thoughts on “Những cuốn sách dạy con tự lập phụ huynh nên đọc

 1. נערות ליווי - israel lady says:

  Greetings! Very helpful advice within this article! It is the little changes that will make the most significant changes. Thanks a lot for sharing!

 2. Israel night club says:

  I was very happy to uncover this great site. I need to to thank you for your time for this particularly wonderful read!! I definitely loved every little bit of it and I have you book marked to see new information on your web site.

 3. עיסוי אירוטי בנתניה-israelnightclub says:

  An intriguing discussion is definitely worth comment. I do think that you should write more on this subject matter, it may not be a taboo matter but usually people dont discuss these issues. To the next! Many thanks!!

 4. Agatat says:

  Great article! I appreciate the clear and insightful perspective you’ve shared. It’s fascinating to see how this topic is developing. For those interested in diving deeper, I found an excellent resource that expands on these ideas: check it out here. Looking forward to hearing others’ thoughts and continuing the discussion!

 5. Louiset says:

  This piece was both informative and engaging. I particularly enjoyed the way the author broke down the subject matter. It sparked a lot of ideas for me. What do you all think about this?

 6. Wendyt says:

  I found this article very enlightening. The author’s arguments were well-structured and compelling. It would be interesting to hear how others interpret these points. Any thoughts?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *