Số lượng trẻ theo học bơi ngày càng nhiều, đây là môn học vô cùng tốt giúp bé phát triển thể chất và giảm stress rất tốt trong những môn học năng khiếu. Bên cạnh đó, bơi lội còn giúp phòng tránh được những tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ. Dưới đây là 5 lý do nên cho trẻ học bơi. 

Phòng tránh được tai nạn đuối nước thương tâm

Mỗi năm Việt Nam chúng ta có hơn khoảng trên dưới 2.000 trẻ em bị đuối nước, đây là con số gần như là nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á. Tại nhiều nơi có hồ nước, sông nhưng không có rào chắn, trường hợp nhiều trẻ không biết bơi đến những nơi này chơi và bất cẩn bị rớt xuống đuối nước một cách thương tâm. 

Hằng ngày, đặc biệt vào mùa hè khi đọc tin tức trên các trang báo, trang mạng mọi người có thể bắt gặp được tin tức trẻ bị đuối nước vô cùng đau lòng. Chính vì vậy việc học bơi vô cùng quan trọng sẽ giúp trẻ có được những kỹ năng xử lý khi ở dưới nước để bảo vệ mình.

Khi bố mẹ bận rộn với rất nhiều công việc không có thời gian để theo quan sát trẻ, mối nguy hiểm ao, hồ, sông nước xung quanh, đặc biệt là ở các vùng nông thôn thì việc dạy kỹ năng bơi lội cho trẻ để bảo vệ mình là vô cùng quan trong

Khi học bơi trẻ không chỉ biết những kỹ năng bơi cơ bản, mà còn biết cách xử lý tình huống, sơ cấp cứu khi gặp tình trạng đuối nước. Giúp các em không chỉ tự bảo vệ cho bản thân mà còn có thể sơ cứu cho bạn bè khi gặp tình huống xấu xảy ra.

cho trẻ tập bơi giúp phòng chống đuối nước

Giúp trẻ phát triển thể chất

Có thể nói bơi lội là một trong những môn thể thao giúp trẻ phát triển thể chất rất tốt. Khi bơi lội trẻ phải thực hiện các động tác đạp, đá chân, nhoài người, xoay và đẩy mình qua dòng nước, chính vì vậy mà giúp trẻ trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, bơi lội sẽ kích thích cơ thể tăng cường sản xuất oxit nitric và lactate đây là hai chất kích thích tiết hormone tăng trưởng giúp trẻ tăng chiều cao rất tốt. 

Khi trẻ có sự phát triển thể chất tốt, thì sẽ có đủ năng lượng để phát triển trí não và tập trung tốt hơn cho việc học tập.

Cho trẻ học bơi giúp con thư giãn cơ thể

Việc học ở trường có thể khiến cho bé căng thẳng, áp lực và bơi lội là một trong những liều thuốc tự nhiên giúp các con giảm căng thẳng. Sau buổi học, con được thả mình vào nước và bơi lội thoả thích thì còn gì bằng. 

Bên cạnh đó, bơi lội làm tăng chất endorphin trong cơ thể, đây là chất giúp tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái.

Cho trẻ học bơi từ sớm

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Khi cho trẻ học bơi lội, các con sẽ được đến với hồ nước có không gian rộng lớn, nơi đây bé gặp, trò chuyện rất nhiều bạn bè cùng trang lứa, các thầy cô dạy bơi. Nhờ đó sẽ giúp trẻ cãi thiện được kỹ năng giao tiếp của mình và quen biết được nhiều người mới. 

Giúp trẻ có được vóc dáng cân đối

Rất nhiều trẻ em hiện nay rơi vào tình trạng bị thừa cân, béo phì do ăn nhiều thức ăn nhanh và sử dụng ipad, smartphone, bơi lội giúp khắc phục được điều này. Khi bơi cơ thể phải làm việc nhiều hơn, mỗi giờ bơi giúp cơ thể tiêu thụ khoảng 800 calo. Như vậy bơi lội sẽ giúp bé giảm cân rất là tốt, có được vóc dáng thon gọn và tự tin hơn về bản thân mình. 

Học bơi lội vừa vui vừa khoẻ nên bố mẹ đừng ngần ngại cho trẻ học bơi nhé!

Xem thêm: Học khiêu vũ giúp ích gì cho trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *