Các lĩnh vực liên quan tài chính và ngân hàng luôn là định hướng nghề nghiệp quan trọng đối với những thế hệ học sinh. Ngành ngân hàng thi khối nào dường như là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm đến từ phụ huynh cũng như là học sinh. Vậy hãy cùng theo chân bài viết bên dưới đây để có thể giải đáp được những thắc mắc xung quanh vấn đề này nhé. 

Học ngành Tài chính ngân hàng thi khối nào?

Tài chính ngân hàng là một ngành học chưa bao giờ hết hot đối với các thế hệ học sinh. Đây là một ngành có cơ hội việc làm khá cao trong mọi thời điểm. Chính vì thế mà nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định đối với hệ thống các ngành học sẽ được xét tuyển tối đa là 4 tổ hợp môn, cũng có một số trường sẽ dành khoảng từ 1 đến 2 tổ hợp môn để có thể xét tuyển. Tuy nhiên đối với ngành Tài chính ngân hàng này thì một số trường đã tổ chức xét tuyển 4 tổ hợp môn để có thể tạo được điều kiện tốt nhất cho các thí sinh.

Tuỳ theo những phương thức xét tuyển khác nhau đến từ các trường mà các thí sinh có thể chọn đăng ký theo khối A hoặc là khối D. Thông thường, ngành tài chính ngân hàng thi khối nào thì sẽ rơi vào một số những tổ hợp như sau:

 • Tổ hợp A00 có các mô như Toán, Vật lý, Hóa học
 • Tổ hợp A01 có các mô như Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • Tổ hợp C01 có các mô như Ngữ văn, Toán, Vật lý
 • Tổ hợp C02 có các mô như Ngữ văn, Toán- Hóa học
 • Tổ hợp C04 có các mô như Ngữ văn, Toán, Địa lý
 • Tổ hợp C14 có các mô như Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
 • Tổ hợp D01 có các mô như Toán, Văn, Tiếng Anh
 • Tổ hợp D07 có các mô như Toán, Hóa học, Tiếng Anh 
 • Tổ hợp D09 có các mô như Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
 • Tổ hợp D10 có các môn như Toán, Địa lý, Tiếng Anh
 • Tổ hợp D11 có các môn như Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Anh
 • Tổ hợp D90 có các môn như Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
 • Tổ hợp D96 có các môn như Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

Hiện nay để có thể ứng tuyển đối với ngành Tài chính ngân hàng thì chúng ta có thể lựa chọn khá nhiều những tổ hợp môn khác nhau. Từ đó chúng ta sẽ gia tăng được cơ hội để có thể được lựa chọn. Đối với những bạn có thể lựa chọn được nhiều tổ hợp môn để xét tuyển thì sẽ có nhiều ưu thế hơn và dễ dàng có khả năng trúng tuyển hơn. 

tài chính ngân hàng khối nào

Ngoài phương thức xét tuyển dựa trên số điểm của cuộc thi THPT quốc gia thì đã có khá nhiều các trường tiến hàng xét học bạ để có thể lựa chọn thí sinh. Thông thường sẽ tiến hành xét điểm kết quả học tập của 3 năm học 10,11 và 12. Một số trường còn xét tuyển riêng đối với điểm của năm lớp 12 hoặc là một số các học kỳ nhất định nào đó. 

Điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng ở các trường Đại học

Điểm chuẩn trung bình của ngành bao nhiêu?

Trong các năm gần đây thì ngành Tài chính và Ngân hàng luôn nhận được nhiều sự đánh giá cao, cũng như là có nhiều tiềm năng để phát triển. Đi kèm với đó sẽ là cơ hội việc làm lớn cùng với mức thu nhập hấp dẫn nhất. Chính vì thế mà ngành này luôn thu hút được khá đông các thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm tại nhiều hệ đào tạo ở nhiều trường khác nhau trên địa bàn cả nước.

Chính vì nguyên nhân đó mà ngành Tài chính Ngân hàng luôn thuộc top những ngành có điểm đầu vào cực kỳ cao so với những ngành đào tạo khác. Điểm chuẩn của ngành tài chính ngân hàng khá cao.

Đối với những trường Đại học thuộc top đầu thì điểm trung bình mỗi năm mà các thí sinh phải đạt được, tuỳ theo mức độ của đề thì sẽ thường giao động trong khoảng từ 22 điểm đến 25 điểm.

Còn đối với những trường thuộc top phía dưới thì sẽ có mức điểm giao động từ khoảng 15 điểm đến 20 điểm. Tuy nhiên thì cũng còn tùy thuộc vào phương thức xét tuyển của trường cũng như là hình thức đào tạo mà sẽ đưa ra được mức điểm sao cho phù hợp nhất. 

ngành tài chính ngân hàng thi khối nào

Tài chính ngân hàng khối nào và tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm chuẩn luôn là những câu hỏi được bàn luận sôi nổi nhất trên một sốc các diễn đàn. Mức điểm sẽ có sự chênh lệch với nhau tuỳ vào những ngôi trường mà các thí sinh đăng ký xét tuyển.

Để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cũng như là lựa chọn được nơi đào tạo phù hợp nhất với bản thân thì các sĩ tử nên tìm hiểu thật kỹ điểm chuẩn của những trường mà mình đăng ký cũng như là tham khảo điểm chuẩn qua hằng năm. Từ đó góp phần đưa ra sự lựa chọn cuối cùng được đúng đắn nhất. 

Điểm chuẩn của ngành tài chính ngân hàng 2021 của những trường đại học hiện nay

1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2021, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiến hành công bố điểm chuẩn đối với các ngành có liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng như sau:  ngành Ngân hàng là 27.50 điểm; ngành Tài chính công là 27.00 điểm; ngành Tài chính doanh nghiệp là 28.00 điểm

2. Đại học Thương mại

Đối với trường Đại học Thương mại, mức điểm chuẩn được đưa ra dựa vào các phương thức xét tuyển khác nhau:

 • Với phương thức xét tuyển 2,1 thì điểm chuẩn được đưa ra là từ 22 điểm đến 23 điểm.
 • Phương thức xét tuyển 2,2 thì mức điểm chuẩn là 25 điểm đến 26 điểm tuỳ vào từng ngành.

3. Đại học Ngân hàng TP.HCM

Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh với mức điểm chuẩn công bố năm 2021 là 826 điểm (dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh thường niên tổ chức). 

4. Đại học Tài chính – Marketing

 • Nếu xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia thì tổng điểm là 26.8 điểm. Đây là mức điểm dành cho khung chương trình chất lượng cao (đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh)
 • Xét tuyển bằng học bạ THPT thì mức điểm là 26,5 điểm. Riêng đối với chương trình chất lượng cao thì sẽ là 25.5 điểm. 
 • Xét tuyển dựa vào điểm của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia tổ chức thì mức điểm được công bố là 820 điểm. Và đối với chương trình chất lượng cao thì là 720 điểm. 

5. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã chính thức công bố mức điểm chuẩn được đánh giá là trúng tuyển dựa theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của cuộc thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 là 650 điểm. 

6. Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

 • Đối với khung chương trình chất lượng cao: 
 • Mức điểm dành cho học sinh giỏi là 55 điểm
 • Mức điểm dành cho tổ hợp các môn là 61 điểm
 • Mức điểm dành cho kỳ thi đánh giá năng lực là 895 điểm
 • Đối với khung chương trình cử nhân tài năng: mức điểm dành cho cả phương thức học sinh giỏi và phương thức điểm tổ hợp đều là 65 điểm. 

>> Xem thêm: Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất 2021

Trên đây là một số các thông tin có liên quan đến ngành tài chính ngân hàng mà chúng ta có thể quan tâm đến. Mong rằng chúng sẽ hữu ích đối với bạn cũng như là từ đó đưa ra được sự lựa chọn thật đúng đắn nhất với điểm số và năng lực của mình. Mong rằng qua bài viết trên thì bạn sẽ trả lời được cho câu hỏi ngành ngân hàng thi khối nào và từ đó tìm được hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *