Một số thực phẩm hạ huyết áp bạn không thể bỏ qua

 rãi hiện nay. Bạn nên đưa nó vào thực đơn hằng ngày của bản thân nào vì nó rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người có bệnh lý về huyết áp. Bởi chủ yếu trong kim chi là probiotic, chứa nhiều vi khuẩn sinh học tác động tích cực đến huyết áp.

Tỏi

Đối với những người huyết áp cao nếu  duy trì mỗi ngày sử dụng  2 tép tỏi thì sẽ thấy kết quả đáng ngạc nhiên. Chỉ số huyết áp của bạn sẽ trở nên ổn định hơn. Lý do là do trong tỏi có chứa allicin, chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống tăng huyết áp.

thực phẩm ha huyết áp

Tỏi bạn có thể ăn sống, ngâm giấm hay uống một lượng vừa phải giấm ngâm tỏi. Sử dụng tỏi mỗi ngày thì bạn sẽ giúp bạn kiểm soát được bệnh cao huyết áp của mình một cách hiệu quả.

Rau cần tây

Làm sao có thể bỏ cần tây ra khỏi danh sách “thực phẩm hạ huyết áp”  được. Mỗi ngày bạn uống một ly nước ép hay nấu nước để uống thì cơ thể bạn sẽ có những biến đổi rõ rệt. Cơ thể được cảm thấy được thanh mát, da mặt được cải thiện rõ rệt.

thực phẩm hạ huyết áp tốt

Bên cạnh đó nó còn tốt cho người cao huyết áp, vì chứa hàm lượng lớn P tác dụng hiệu lực mạnh lên vitamin C trong việc giảm huyết áp, giảm mỡ máu. Nó có hiệu quả rất rõ rệt với các chịu chứng tăng huyết áp do mang thai, sinh nở hay tăng huyết áp do thời kỳ mãn kinh.

Không dừng lại ở đó rau cần tây còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất xơ có tác dụng trấn tĩnh mạch máu, chống thiếu máu, thiếu sắt và tăng cường phát triển xương.

Hãy chọn cho mình những thực phẩm bổ ích và phù hợp với bản thân kết hợp với luyện tập thể chất để bảo vệ sức khỏe mình nhé. Mong rằng danh sách các thực phẩm hạ huyết áp bên trên sẽ giúp ích cho những người có  bệnh lý về huyết áp.

Leave a Reply