Chứng chỉ ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc phải có trong bất cứ chương trình học bổng nào. Tuy nhiên yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ mỗi loại học bổng sẽ khác nhau, trong bài viết dưới đây xin chia sẻ một số chứng chỉ ngoài ngữ cần có để đi du học

Chứng chỉ GMAT- Graduate Management Administration Test

GMAT là bằng tiếng Anh bắt buộc dành cho những bạn muốn học ngành kinh doanh tại Mỹ. Các trường kinh doanh lúc tuyển sinh sẽ nhìn vào điểm GMAT cùng với những thông tin khác của ứng viên, để có thể đánh giá mức độ sẵn sàng. Điểm GMAT là tiêu chuẩn đầu vào cho các chương trình MBA và Master hàng đầu của hơn 2500 trường kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và các quốc gia khác.

Chứng chỉ GMAT

Cho nên nếu mọi người tham gia dự tuyển học bổng du học các ngành về kinh doanh, có chứng chỉ Gmat sẽ là lợi thế. 

GRE-Graduate Record Examination

Đây là chứng chỉ ngoại ngữ bắt buộc phải có cho những ai có ý định nộp hồ sơ tham gia các khoá học tại Mỹ. Những sinh viên đang có ý định nộp hồ sơ theo học các chương trình đại học, sau đại học của các ngành nghiên cứu xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác cũng cần phải quan tâm đến chứng chỉ này.

GRE-Graduate Record Examination

GRE được chia gồm có 2 dạng: GRE tổng quát (General Test) và GRE chuyên ngành (Subject Test). Trong đó, cấu trúc đề thi GRE tổng quát bao gồm 3 phần cơ bản: ngôn ngữ, định lượng và viết luận phân tích. 

Chứng chỉ SAT- Scholastic Aptitude Test

Đây là một trong những kỳ thi chuẩn hóa bắt buộc đối với học sinh đăng ký vào nhiều trường đại học tại Mỹ.

chứng chỉ SAT

Tuỳ theo mỗi trường mà có yêu cầu về điểm Sat khác nhau. Các trường Đại học công lập của bang ở Mỹ sẽ yêu cầu điểm SAT tối thiểu 1500 điểm trở lên (trong tổng số điểm là 1600).

Một số trường có xếp hạng cao hơn có thể yêu cầu cao hơn. Với các trường ngoài top 100, có một số trường sẽ không yêu cầu nộp điểm SAT nhưng nếu bạn đang hướng đến việc xin học bổng, việc thi SAT là yếu tố lợi thế.

TOEFL- Test Of English as a Foreign Language

TOEF là bài kiểm tra tình độ tiếng Anh bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi nhập học ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ. Điểm số TOEFL có giá trị trong 2 năm.

TOEFL- Test Of English as a Foreign Language

Đây có thể nói là chứng chỉ ngoại ngữ vô cùng cần thiết cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học và dành cho những ai muốn học nghề, tìm việc làm. Đây cũng là chứng chỉ mà đa phần các chương trình học bổng yêu cầu cần có.

IELTS- International English Language Testing System

Đây là chứng chỉ đánh giá năng lực và trình độ sử dụng tiếng Anh của mọi người, có thể nói đây là một trong những chứng chỉ quốc tế rất có giá trị hiện nay.

chứng chỉ ngoại ngữ IELTS

Trên thế giới hiện nay có hơn 6.000 trường đại học, cao đẳng và các tổ chức giáo dục của hơn 100 quốc gia chấp nhận hoặc yêu cầu IELTS khi muốn nhập học. Trong số đó có rất nhiều trường đại học lớn ở Anh, Úc, Mỹ, New Zealand,… Nên khi có chứng chỉ IELTS là một trong những lợi thế và là tấm vé thông hành vô cùng giá trị khi xin học bổng du học. 

Nếu đạt được điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao thì đó chính là yếu tố vô cùng thuận lợi để giúp bạn có thể xin học bổng dễ dàng có thể được nhập học ở các ngành và trường trong mơ ước. 

Trên đây là một số chứng chỉ ngoại ngữ cần có khi đi du học hy vọng sẽ giúp mọi người có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *