Giao tiếp là hoạt động xảy ra thường nhật nhất trong cuộc sống lẫn công việc của chúng ta, chúng ta cần giao tiếp mọi lúc mọi nơi. Vậy làm sao để cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói? 

Hãy thử tham khảo những mẹo cải thiện kỹ năng giao tiếp chúng tôi gợi ý sau đây nhé! 

1. Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói là gì?

Giao tiếp bằng lời nói là quá trình truyền đạt và tiếp nhận thông tin giữa người với người bằng lời nói. Lời nói là hình thức giao tiếp cơ bản, thiết yếu và hiệu quả nhất giữa người với người trong cuộc sống, giúp tiệc tương tác, giao tiếp dễ dàng hơn.

Lời nói sẽ giúp mọi người biểu hiện cảm xúc, thể hiện ý kiến của mình và truyền tải thông tin đến người khác hoặc đến tập thể. Vậy nên kỹ năng giao tiếp bằng lời nói là vô cùng quan trọng và cần thiết trong mọi khía cạnh cuộc sống.

kỹ năng giao tiếp bằng lời nói

Những kỹ năng giao tiếp sử dụng lời nói cực kỳ quan trọng trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn:

  • Ở khía cạnh cuộc sống cá nhân, sở hữu khả năng giao tiếp bằng lời nói tốt sẽ giúp bạn có nhiều mối quan hệ hơn, mạng lưới bạn bè cũng rộng mở hơn.
  • Còn về khía cạnh công việc, khả năng giao tiếp bằng lời nói đóng một vai trò chủ chốt, quyết định thành công của bạn.

Theo một nghiên cứu của Hỗ trợ quốc gia cho các trường cao đẳng và nhà tuyển dụng (National Association of Colleges and Employers – NACE) cho thấy, khoảng 69,6% nhà tuyển dụng muốn ứng viên sở hữu kỹ năng giao tiếp sử dụng lời nói tốt.

Vì vậy, các sinh viên có khả năng giao tiếp bằng lời nói tốt sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên hơn. Còn trong môi trường giáo dục, học sinh cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói tốt để có thể thực hiện các bài thuyết trình. Hay giáo viên cần khả năng giao tiếp bằng lời nói tốt để truyền đạt kiến thức cho học sinh tốt hơn.

Nhìn chung, việc rèn luyện và cải thiện kỹ năng sử dụng lời nói để giao tiếp là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người chúng ta. 

2. Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói cơ bản

Kỹ năng sử dụng lời nói để giao tiếp sẽ chia làm 2 kỹ năng chính đó là nói hiệu quả và nghe hiệu quả. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sâu hơn về 2 kỹ năng cơ bản này sau đây: 

Nói hiệu quả

nói hiệu quả

Nói hiệu quả chính là một trong hai kỹ năng giao tiếp sử dụng lời nói cơ bản. Như đã nói ở trên, lời nói là công cụ giao tiếp quan trọng và cần thiết nhất, vậy nên bạn cần phải nói thật chính xác và hiệu quả. Vậy làm sao để nói hiệu quả? 

– Từ ngữ

Lựa chọn và sử dụng từ ngữ như thế nào chính là một trong những kỹ năng giao tiếp bằng lời nói quan trọng nhất. Từ ngữ là công cụ giao tiếp rất hữu hiệu, thế nhưng không phải lúc nào từ ngữ cũng có thể phản ánh chính xác thông tin bạn muốn truyền đạt.

Để có thể truyền đạt chính xác thông điệp và người nghe có thể dễ dàng hiểu được ý của bạn thì bạn cần phải lựa chọn và cân nhắc từ ngữ thật kỹ càng. Đôi khi, cùng một từ ngữ có thể sẽ thích hợp trong trường hợp này nhưng có thể sẽ phản tác dụng trong những trường hợp khác.

Vậy nên khi giao tiếp, bạn hãy cân nhắc vào từng trường hợp cụ thể mà lựa chọn từ ngữ sao cho phù hợp để tránh khiến người đối diện nhầm lẫn hoặc bị tổn thương. Bởi lời nói có thể là con dao sắc nhọn nhất đối với cảm xúc của một người. 

– Cách nói

Cách mà bạn nói hay còn hiểu là tông giọng cũng là một kỹ năng giao tiếp bằng lời nói quan trọng. Tùy thuộc vào âm lượng và cao độ của giọng nói mà nó có thể phản ánh rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ như khi bạn nâng cao tông giọng hoặc sử dụng âm lượng quá to thì có thể khiến người đối diện cho rằng bạn đang phản đối họ gay gắt.

Vậy nên, cách mà bạn nói sẽ quyết định đến kết quả của cuộc nói chuyện và nếu bạn nói không đúng cách thì có thể sẽ khiến đối phương bị tổn thương hoặc cảm thấy bị xúc phạm. 

– Kết hợp với giao tiếp phi ngôn ngữ

Khi giao tiếp bằng lời nói bạn cũng nên kết hợp với giao tiếp phi ngôn ngữ để có thể đạt hiệu quả giao tiếp tốt. Biết kết hợp hai thứ này cũng là một kỹ năng giao tiếp bằng lời nói quan trọng. Bởi không chỉ lời nói mà những tín hiệu như nét mặt, cử chỉ hay ánh mắt cũng có thể biểu đạt suy nghĩ và ý kiến của bạn.

>>> Xem thêm: 7 kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ

Lắng nghe tích cực

lắng nghe tích cực

Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói cơ bản thứ hai chính là lắng nghe tích cực. Thật ra, một người giao tiếp giỏi không phải là người nói giỏi mà là người lắng nghe giỏi. Vì chỉ khi lắng nghe tích cực thì bạn mới có thể thu thập và xử lý được lượng thông tin mà đối phương muốn truyền đạt.

Và từ đó có thể đưa ra câu trả lời hay hướng giải quyết phù hợp hơn. Thế nhưng không phải ai cũng giỏi lắng nghe vì ai trong chúng ta cũng đều muốn được nói. Vậy nên bạn cần cải thiện khả năng lắng nghe của mình để giao tiếp hiệu quả hơn.  

3. Cách cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói

Sau đây là một vài mẹo chúng tôi gợi ý để bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp lời nói của mình. 

Khuyến khích

Khuyến khích cũng là một cách cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói. Bạn có thể khuyến khích người đối diện khi họ nói để biểu hiện sự đồng tình và quan tâm của mình đến cuộc giao tiếp.

Bạn có thể khuyến khích họ bằng cách đáp lại khi họ hỏi hoặc là sử dụng giao tiếp phi ngôn ngữ như gật đầu, mỉm cười hay giao tiếp bằng ánh mắt. 

Đặt câu hỏi

đặt câu hỏi

Một trong những cách đơn giản để cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói chính là bạn hãy tích cực đặt câu hỏi. Khi giao tiếp việc đặt câu hỏi đúng lúc, đúng người là vô cùng quan trọng. Nên bạn hãy tích cực đặt câu hỏi để thể hiện sự chú ý và khai thác nhiều thông tin hơn.

Tuy nhiên nên lưu ý tránh đặt câu hỏi không có trọng tâm, tránh hỏi một cách hời hợt, tránh các câu hỏi gây tổn thương hay là xen vào đặt câu hỏi khi đối phương chưa nói xong. 

Tóm tắt thông tin

Biết cách tóm tắt thông tin trong quá trình giao tiếp là một cách cải thiện kỹ năng giao tiếp khá hiệu quả. Khi bạn có khả năng tóm tắt thông tin thì tốc độ xử lý thông tin của bạn cũng nhanh hơn. Từ đó bạn có thể đưa ra câu trả lời hoặc hướng giải quyết vấn đề phù hợp, nâng cao hiệu quả của quá trình giao tiếp. 

Xác nhận thông tin

Một trong những cách cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói thông dụng chính là hãy xác nhận thông tin. Bạn có thể xác nhận thông tin bằng cách đặt câu hỏi với người nói.

Việc xác nhận thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề giao tiếp và xử lý những thông tin mà đối phương truyền đạt nhanh hơn. Nhờ đó mà bạn có thể có câu trả lời thích hợp và cuộc giao tiếp sẽ hiệu quả hơn. 

Cải thiện kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa để bạn thành công trong cuộc sống và cả công việc. Hy vọng rằng những mẹo mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho những bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói của mình. 

Xem thêm: 4 loại kỹ năng giao tiếp và cách cải thiện chúng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *