Đàn ukulele là một trong những loại đàn đơn giản và dễ chơi mà được đông đảo các bậc phụ huynh lựa chọn để con em được khám phá. Vậy hãy cùn với bài viết bên dưới đây để tìm hiểu về những lý do tại sao đàn ukulele lại được yêu thích và trẻ em lại chơi nhiều đến như vậy 

Một số các thông tin cơ bản về đàn ukulele

Là một loại đàn tương tự như đàn guitar nhưng kích thước của đàn ukulele có phần nhỏ hơn. Những âm thanh mà đàn mang lại có phần vui tai và dễ nghe, rất vui nhộn. Bên cạnh đó thì dây đàn ukulele khá mềm, cách học cũng rất đơn giản nên đây thực sự là một loại đàn dành thích hợp để trẻ em có thể theo học. 

giúp con học đàn ukulele

Đàn ukulele hiện nay có khoảng 4 loại chính với những kích thước tương ứng từng loại phù hợp để trẻ em ở từng độ tuổi có thể theo học: 

  •  Loại Soprano: với chiều dài 21 inch tương đương với khoảng 53.34 cm. Đây là loại cơ bản nhất mà chúng ta vẫn thường hay gặp tại các cửa hàng bán đàn ukulele.
  • Loại Concert: với chiều dài 23 inch  tương đương với khoảng 58.42 cm. Đây được xem là loại tiếp nối từ loại truyền thống kể trên (Soprano) sang các loại ukulele mà mang trên mình kích thước lớn hơn.
  • Loại Tenor: với chiều dài là 26 inch tương đương với khoảng 66.04 cm. Đây là loại đàn ukulele có kích thước lớn hơn hai loại đàn kể trên. Bộ phận cần đàn rộng hơn giúp các ngón tay có thể được di chuyển nhẹ nhàng hơn. Đối với những cây đàn thuộc loại này sẽ mang tính sang trọng hơn là những cây đàn nhỏ hơn ở hai loại kia. 
  • Loại Baritone: với chiều dài là 30 inch tương đương với khoảng 76.2 cm. Đây chính là loại đàn ukulele có kích thước lớn nhất trong tổng số 4 loại đàn. Thông thường thì nó sẽ được chỉnh ngang tương tự như đàn guitar.

Lý do các bậc phụ huynh nên mua đàn ukulele cho con em

Kích thước phù hợp với trẻ

Đầu tiên có thể kể đến đó chính là vấn đề về size đàn. Loại đàn ukulele này có kích thước khá nhỏ, vừa tầm đối với các bé. Từ đó mà các bé có thể dễ dàng cầm chơi và luyện tập được loại nhạc cụ này so với đàn guitar.

Chi phí đầu tư thấp

Kế tiếp là vấn đề về chi phí mua đàn. Đàn uku hiện có mức giá khá phải chăng trên thị tường để các bậc phụ huynh có thể tìm mua được cho con em của mình. Đặc biệt là đối với những cây đàn được sử dụng cho người mới bắt đầu của đàn ukulele thông thường sẽ có mức giá thấp hơn so với những loại đàn như piano, organ hay violin. 

đàn ukulele

Học dễ

Những thanh âm vui nhộn và mang một chút gì đó sôi động mà đàn ukulele mang lại sẽ giúp các bé được yêu thích hơn đối với bộ môn này cũng như là tìm được niềm vui giải trí mới sau những giờ học mệt mỏi. Một lý do mà các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo để có thể lựa chọn đàn ukulele cho con em của mình sử dụng đó chính là chế độ sử dụng đơn giản và không cần phải dùng đến hơi thở khiến trẻ em mệt.

So với những loại nhạc cụ khác trên thị trường như đàn piano, đàn violin hay đàn organ thì các bé sẽ cần một khoảng thời gian khá dài để có thể rèn luyện thì mới có thể thành thạo được. Tuy nhiên đối với đàn ukulele thì ngược lại.

Các con chỉ mất khoảng một đến hai tuần là đã có thể thành thạo được việc chơi ukulele ở mức độ đơn giản. Ngoài ra chính sự đa dạng về màu sắc cũng như là các thiết kế đã khiến cho ukulele trở thành một loại nhạc cụ được yêu thích và sử dụng nhiều, đặc biệt là đối với trẻ em. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã mang đến để các bạn có thể hình dung ra được loại đàn ukulele là như thế nào và những lý do để chúng ta lựa chọn chúng là loại nhạc cụ dành cho con em của mình.

Xem thêm: Học sinh tiểu học nên học nhạc cụ nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *