Kỹ năng thuyết phục là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chúng ta có được thành công trong công việc và trong cuộc sống. Vạy hãy cùng với bài viết dưới đây tìm hiểu về những lợi ích của kỹ năng thuyết phục là như thế nào mà lại có tính quyết định đến mọi vấn đề như thế nhé.

Lợi ích trong cuộc sống hàng ngày

Trong đời sống của chúng ta thì thuyết phục là một quá trình thường xuyên được xảy ra. Bất kỳ một vấn đề hoặc một mối quan hệ nào đó xảy ra tranh chấp hay mâu thuẫn thì kỹ năng thuyết phục chính là một trong những yếu tố quan trọng để có thể giải quyết được vấn đề một cách tốt hơn.

Dù là một việc nhỏ hay một việc lớn, nếu bạn không có được kỹ năng thuyết phục thì chắc chắn chúng ta sẽ thất bại trong vấn đề cũng như là mâu thuẫn đó. Từ đó khiến cho mọi việc dần trở nên bế tắc hơn.

Ngược lại, nếu bạn là người có tư duy và kỹ năng thuyết trình tốt thì mọi việc sẽ trông dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó niềm tin cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn đạt được khi đã thuyết phục được mọi người một cách thành công nhất.

Tạo dựng được sự tin tưởng và tín nhiệm từ những người xung quanh sẽ là một tiền đề khác tốt đối với chúng ta trong quá trình phát triển bản thân. 

Lợi ích trong kinh doanh

Tương tự như trong đời sống thì trong kinh doanh, quá trình thuyết phục cũng xảy ra một cách thường xuyên. Việc thuyết phục thành công khách hàng thì chúng ta đạt mang lại được khoảng 95% khả năng khách hàng sẽ mua hàng.

Thuyết phục và đưa ra được những lợi ích vốn có của đôi bên khi hợp tác với nhau cũng sẽ là một chìa khóa giúp chúng ta thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Yếu tố về kỹ năng thuyết phục được cho là rất cần thiết trong kinh doanh. Một doanh nghiệp vững mạnh thì rất cần đến những cá nhân có khả năng thuyết phục tốt, từ đó khách hàng mới trở nên trung thành và mang lại lợi nhuận cao cho công ty hay doanh nghiệp của bạn. 

kỹ năng thuyết phục

Lợi ích trong các quan hệ đối với đối tác

Quá trình thuyết phục đã được nâng cấp lên trên một tầm cao mới với quan hệ giữa các đối tác kinh doanh. Thương lượng và đàm phán là một trong các vấn đề mà chúng ta thường xuyên gặp phải trong kinh doanh.

Đối với những người có kỹ năng thuyết phục tốt thì:

  • Dễ dàng tiếp cận, thay đổi những quyết định của đối tác.
  • Giao dịch nhỏ đến những giao dịch lớn mang tầm cỡ quốc tế đều có thể được hoàn thành xuất sắc.
  • Từ đó mang lại một nguồn lợi nhuận cao đến cho mình và cả khách hàng.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần nên chú ý rằng, kỹ năng thuyết phục là phải dựa trên nguyên tắc thương mại, bình đẳng và không ép buộc đối phương. Tất cả phải được cùng trên một phương diện đó là hai bên cùng có lợi, không được bắt ép quá một bên khiến cho các vấn đề ngày càng đi lệch lạc. 

Mỗi một vấn đề hay mâu thuẫn trong đời sống và trong kinh doanh đều cần có thời gian để giải quyết. Chúng ta nên giải quyết vấn đề bằng kỹ năng thuyết phục thì mọi việc sẽ được ổn thoả và nhanh chóng hơn.

Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về kỹ năng thuyết phục, từ đó nâng cấp bản thân mình hơn nửa để có thể thành công hơn trong công việc và cuộc sống nhé. 

Tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *