Học võ mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích, giúp bé nâng cao sức khoẻ, khả năng tự vệ và có tinh thần thượng võ. Chính vì vậy mà rất nhiều ông bố, bà mẹ hiện nay không ngần ngại lựa chọn võ tự vệ là môn học năng khiếu cho con theo học mà không phân biệt là nam hay nữ. 

Học võ giúp trẻ tự vệ tốt hơn

Như mọi người thấy đọc trên mạng, trên báo sẽ không khó tìm thấy những tin tức trẻ bị bạo hành ở lớp học bởi bạn bè, người lớn. Hay các vụ việc bé bị xâm hai tình dục. Những vụ án này gây bức xúc trong dư luận và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Cũng chính vì những mối nguy hiểm rình rập này mà rất nhiều ông bố bà mẹ cho con đi học võ từ nhỏ.

Vận động linh hoạt

Tập võ bé sẽ linh hoạt trong việc vận động tay chân, và khi bị tấn công thì các con sẽ biết cách xử lý như thế nào để thoát khỏi tình huống đó. Ngày nay bố mẹ thường bận rộn với rất nhiều công việc không thể theo sát con được. Thì việc cho con học võ sẽ giúp bé tự bảo vệ bản thân mình, lúc đó để cho bé đi chơi, hay tham gia bất cứ hoạt động nào thì bố mẹ cũng sẽ yên tâm hơn. 

Học võ tự vệ tăng cường sức khỏe

Biết cách bảo vệ người khác

Ngoài ra, khi trẻ học võ trẻ không những biết cách bảo vệ mình mà cũng sẽ biết cách để bảo vệ những người bạn khác khi gặp tình huống nguy hiểm.

Nhiều bậc phụ huynh lầm tưởng rằng học võ sẽ khiến con trở nên hung hăng và có những hành động bạo lực hơn, nhưng thật ra không phải vậy. Học võ trẻ cũng sẽ được các thầy truyền đạt cho tinh thần thượng võ “Học võ là để rèn luyện sức khỏe, nâng cao khả năng tự vệ rèn sự kiên trì, nhẫn nhịn, kính thầy trọng đạo, bạn bè, đồng môn phải tương thân,…”

Chủ động bảo vệ bản thân

Võ tự vệ các giúp con học được các kỹ thuật như đánh tay, chân, khống chế, né đòn, đánh ngã đối phương. Ngoài ra, còn giúp trẻ có được kỹ năng chủ động để bảo vệ bản thân trước các mối nguy hiểm gây tổn thương về thể xác và tinh thần. Đặc biệt đối với trẻ nữ học võ tự vệ sẽ giúp bảo vệ bản thân khi bị kẻ xấu hãm hiếp, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Những lợi ích khác của học võ tự vệ mang đến cho bé

Không chỉ giúp trẻ tự bảo vệ bản thân mà học võ tự vệ còn mang đến rất nhiều những lợi ích khác:

Giúp bé phát triển thế chất

Khi các con tập võ, sẽ vận động thường xuyên nhờ vậy mà rèn luyện được sức bền, cơ thể săn chắc khoẻ mạnh. Trẻ có được sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần. Bé cũng sẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn khi xử lý các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

Cho trẻ học võ tự vệ

Rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin

Khi học võ bé sẽ biết mình phải làm gì khi gặp tình huống nguy hiểm nhờ vậy mà con sẽ gan dạ, tự tin và bình tĩnh đối đầu. Ngoài ra trẻ tự tin khi đi xa, và biết cách phòng ngừa kẻ xấu hãm hại. 

Giúp bé giảm cân

Nếu trẻ đang gặp vấn đề thừa cân, béo phì thì học võ với những động tác vận động tay chân thường xuyên sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo, mỡ thừa. Từ đó giúp trẻ giảm cân và có được vóc dáng thon gọn. 

Có thể nói học võ tự vệ giúp bé bảo vệ bản thân mình, có được sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Nên khi con muốn theo học dù là nam hãy nữ thì bố mẹ cũng hãy tạo điều kiện cho bé.

Xem thêm: Phát triển tư duy sáng tạo qua học vẽ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *