Sáo là một trong các  bộ môn nghệ thuật thú vị và đặc sắc, và chúng ta cần phải có nhiều thời gian để rèn luyện. Học thổi sáo giúp mang đến cho người học khá nhiều những lợi ích và một trong số đó chính là điều khiển hơi thở được tốt hơn. Chính nhờ vào công dụng ấy mà khá đông các bậc phụ huynh đã lựa chọn bộ môn này cho con em của mình. 

Cách tập thở khi học thổi sáo

Hít thở khi tập sáo là một việc cực kỳ quan trọng. Có thể nói đó là điều kiện tiên quyết xem chúng ta có thể tiến xa được với bộ môn này hay không.

Ngay từ lúc mới bắt đầu học sáo là những người học đã phải tiến hành luyện tập xem thử bản thân có thể tập thở được ổn định hay không. Rồi từ đó mới học đến những bước cơ bản khác.

Mức độ luyện tập phù hợp

Tập thở rất quan trọng, vì thế mà chúng sẽ tốn khá nhiều thời gian để chúng ta có thể luyện tập. Nhưng chúng ta cần lưu ý một điều đối với các bé đó chính là không nên tập một cách thái quá. Mỗi một vấn đề cần phải có quá trình để có thể rèn luyện và phát triển.

Để có thể giữ cho hơi thở của mình được ổn định và dài lâu thì cần phải luyện tập một cách thường xuyên và không nên bỏ lỡ giữa chừng. 

Bắt đầu từ những bài tập đơn giản

Trẻ em thì không thể tập thở như người lớn của chúng ta. Bởi trẻ em không thể nào giữ hơi cũng như thở một cách mạnh như người lớn nên cần phải có các bước luyện tập khác nhau.

Đối với những bé mới bắt đầu tập thở thì chúng ta cần nên tiến hành từ những bài tập đơn giản nhất để có thể đi từ thấp đến cao. Dung lượng phổi của mỗi người khác, chính vì thế mà không nên bắt buộc bé phải hoàn thành được những bài tập thở theo tiến độ. Đôi khi cũng cần nên có sự giải toả để bớt áp lực trong quá trình tập thở khi học sáo. 

thổi sáo

Học cách điều khiển hơi thở

Khi tập thở được ổn định thì trẻ sẽ điều khiển được hơi thở của mình một cách tốt hơn. Khi đã điểu khiển được tốt hơi thở sẽ mang đến cho chúng ta khá nhiều những lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhịp tim từ đó cũng ổn định hơn, phổi được phát triển một cách tốt hơn để từ đó nâng cao được chức năng của mình trong cơ thể. 

Một số các lợi ích khác khi tập sáo

  • Giúp phát triển trí nhớ một cách tốt hơn: Theo một số các nghiên cứu thì hầu hết các trẻ em khi học sáo đều có thẻ cải thiện được khả năng ghi nhớ của mình một cách tốt hơn. Ghi nhớ là một yếu tố quan trọng và cần thiết đối với những ai tham gia học các môn học có liên quan đến nhạc cụ như là sáo
  • Giảm mệt mỏi và stress: Âm nhạc từ lâu luôn là một liều thuốc đối với tâm hồn của chúng ta. Từ đó giúp giải tỏa được bao căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống. Sáo cũng vậy, khi học sáo sẽ giúp mang đến khá nhiều sự thoải mái và góp phần giảm bớt những căng thẳng đối với các con.
  • Giúp rèn luyện được sự tự tin và tính kỷ luật: Học sáo là một trong những cách để có thể rèn luyện được tính kỷ luật tốt nhất. Bên cạnh đó là khả năng đứng trên sân khấu và cảm nhận âm nhạc sẽ khiến cho bé trở nên tự tin hơn rất nhiều.
  • Tiếp cận được nhiều mối quan hệ mới trong cuộc sống và trong xã hội.

Trên đây là một số các thông tin mà phụ huynh cần phải nắm được khi tiến hành cho con  em của chúng ta học sáo. Mong rằng chúng sẽ hữu ích và mang đến cho chúng ta những bài học đắt giá hơn trong cách nuôi dạy con tốt. 

Xem thêm: Học sinh tiểu học nên học nhạc cụ nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *