Học và chơi nhạc cụ mang đến rất nhiều lợi ích cho các học sinh tiểu học. Giúp các con rèn luyện sự khéo léo đôi bàn tay, thư giãn và tự tin hơn về bản thân mình. Học sinh tiểu học nên học loại nhạc cụ nào là thắc mắc của rất nhiều bố mẹ khi muốn cho con học năng khiếu, hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé. 

Các loại nhạc cụ

Chúng tôi xin đưa ra các loại nhạc cụ mà bố mẹ có thể giới thiệu để cho bé lựa chọn. Bố mẹ có thể dẫn con tới các cửa hàng nhạc cụ và cho bé chơi thử nhạc cụ dành cho người bắt đầu, trẻ sẽ tự chọn loại nào mà mình thích: 

Sáo

Với âm thanh du dương, tiếng trầm tiếng bỗng nghe rất da diết và nó khác với những nhạc cụ hiện đại khác. Cho nên khi học nhạc cụ này chắc chắn sẽ mang đến cho bé trải nghiệm thú vị. 

Đàn Piano

Trẻ tiếp xúc cùng nhạc cụ

Đàn piano dễ chơi, và có thể nói đây là nhạc cụ các bé có thể dễ dàng chơi được và cung cấp các kiến thức tổng quát về âm nhạc tốt nhất. Các phím được sắp xếp theo các quản âm và bé chỉ cần ấn nhẹ nhàng sẽ tạo nên âm thanh trong trẻo.

Đàn guitar

Chiếc đàn guitar nhỏ gọn, chỉ cần đưa tay khẩy một cách nhẹ nhàng là bé đã có thể tạo ra âm thanh khiến mọi người phải chú ý. Giutar có thể chơi rất nhiều thể loại nhạc khác nhau bolero, acoustic và cả idm. 

Trống

Một loại nhạc cụ giúp bé thể hiện sự năng động, mạnh mẽ trong tính cách. Khi chơi trống có sự phối hợp tay, chân, tai để tạo nên âm thanh hay, điều này giúp bé có sự phát triển toàn diện về trí não, lẫn thể chất.

Đàn organ

Đàn có hệ thống phím đàn nhẹ dễ chơi sẽ giúp các bé chơi đàn một cách thoải mái, nhẹ nhàng mà không mất sức.    

khác Ngoài ra còn rất nhiều loại nhạc cụ khác mà bố mẹ có thể cho con theo học như Ukulele, bộ string-bộ đàn dây, harmonica, đàn tranh,…

Hãy cho con tiếp xúc với các loại nhạc cụ 

Thay vị bố mẹ tự tìm hiểu và quyết định con học nhạc cụ nào, thì bố mẹ hãy dành thời gian cho bé đến những nơi bán nhạc cụ cho con xem và chơi thử hay có thể dẫn bé đến các lớp học nhạc cụ khác nhau. Từ đó bé sẽ biết mình phù hợp và thích chơi loại nhạc cụ nào để có thể đưa ra quyết định lựa chọn. 

Khi trẻ được tự mình quyết định con sẽ theo học với tất cả sở thích, đam mê của mình và có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Như vậy việc học nhạc cụ của con sẽ có được những thành công nhất định.

Việc học nhạc cụ với trẻ hãy cứ để nó diễn ra một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Đừng bắt ép con phải học khi con không thích hay bắt con phải ngồi hàng giờ luyện tập trên đàn. 

Trẻ thích thú với nhạc cụ

Chọn nhạc cụ phù hợp với con

Với bạn nhỏ nghịch ngợm và hiếu động, thích thứ gì đó mạnh mẽ thì cũng không nên chọn những loại nhạc cụ mắc tiền, dòi hỏi thao tác nhẹ nhàng, dễ hư hỏng, chẳng mấy chốc bé sẽ làm hỏng và bố mẹ lại phải tốn thêm tiền. Hay bé 8 tuổi đừng cho bé chơi cây kèn Tenor Saxophone, bởi vì bé sẽ không thể cầm hoặc giữ được.

Nếu bé thích học đàn nhưng bố mẹ ép còn học sáo thì việc tập luyện của bé khó thành công và có thể bỏ cuộc giữa chừng.

Không có câu trả lời chính xác cho học sinh tiểu học nên học nhạc cụ nào? Điều này phụ thuộc vào sở thích, cá tính riêng của mỗi đứa trẻ cũng như điều kiện của mỗi phụ huynh. 

Xem thêm: Học võ tự vệ và năng cao sức khỏe cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *