Chắc hẳn hiện nay đang có rất nhiều bậc cha mẹ muốn biết bí quyết nuôi dạy con học giỏi. Để trẻ có thể khôn ngoan và học hành chăm chỉ, kết quả học tập như mong đợi có lẽ bậc cha mẹ phải có cách nuôi dạy trẻ với nhiều phương pháp khác nhau, trẻ phải thật sự cố gắng?

Nhưng không quá khó khăn như vậy đâu, chỉ cần bậc cha mẹ làm theo các cách dạy con chăm học mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ có thể giúp cho trẻ thông minh lanh lợi hơn rất nhiều.

nuôi dạy trẻ từ 6- 10 tuổi

Cha mẹ không nên quá bao bọc trẻ, áp đặt trẻ

Sai lầm lớn nhất của nhiều bậc cha mẹ hiện nay đó chính là áp đặt cho trẻ một mục tiêu nào đó, có thể mục tiêu đó sẽ quá khó khăn với trẻ, từ đó trong đầu chúng sẽ hình thành nên một luồng suy nghĩ rằng nếu không đạt được mục tiêu sẽ bị cha mẹ la mắng, nên càng tạo ra nhiều áp lực cho chúng.

Thay vào đó, cách dạy bé ngoan và chăm học đó chính là không nên áp đặt bất cứ thứ gì cho trẻ, chúng ta hãy để chúng tự sức mình vươn lên trong cuộc sống, từ đó trẻ sẽ tự cảm nhận được đâu là khó khăn và đâu là thế mạnh của bản thân.

Những kiến thức từ môi trường bên ngoài, thế giới xung quanh trẻ sẽ khiến cho chúng tò mò và cố gắng tìm hiểu những điều mới lạ. Vì vậy cách dạy bé 6 – 10 tuổi hiệu quả nhất đó chính là hãy để chúng tự do khám phá thế giới, tự do vui đùa, tinh nghịch để trẻ có thể phát triển tư duy và nhân thức tốt hơn về thế giới bên ngoài.

Khen ngợi sự nỗ lực của bé

nuôi dạy trẻ từ 6 - 10 tuổi chăm ngoan học giỏi

Đôi khi, những con người trưởng thành cũng vui sướng, mừng rỡ khi nhận được một lời khen ngợi xứng đáng với những nổ lực mà họ đã bỏ ra, vậy thì hãy tưởng tượng thử xem một đứa trẻ sẽ hạnh phúc và vui đến mức nào khi chúng được ba mẹ của mình khen ngợi nổ lực của chúng.

Bí quyết nuôi dạy trẻ chăm học giỏi đó chính là hãy dành những lời nói đẹp để khen ngợi nổ lực của con nhé các cha mẹ. Bởi vì điều này có thể làm cho bé cảm nhận được những nổ lực mà chúng bỏ ra đã được cha mẹ ghi nhận, nhìn thấy và quan tâm. Từ đó bé sẽ cố gắng và nổ lực hơn nữa trong con đường phía trước.

Cho bé làm quen với âm nhạc

Âm nhạc là một công cụ giúp cho trẻ có thể tăng độ tập trung, phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng cường trí nhớ và phấn đấu để học tập tốt hơn. Âm nhạc có vai trò rất to lớn trong cách dạy con chăm học của nhiều bậc cha mẹ hiện đại ngày nay.

Những giai điệu trong âm nhạc sẽ là mầm móng giúp cho trẻ có những nhận thức về những chuỗi, những sự kiện lặp lại và nhiều kỹ năng khác, bên cạnh đó âm nhạc còn giúp cho trẻ luôn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

Học cùng bé

Đôi khi, việc bạn ngồi bên cạnh bé, hướng dẫn hoặc đơn giản chỉ là ngồi đấy thôi cũng khiến cho bé có một động lực học tập tốt hơn. Ngồi bên cạnh khi bé học chính là cách dạy bé 6 – 10 tuổi học hành chăm ngoan hơn bởi vì lúc ấy bé sẽ cảm nhận được sự quan tâm từ bạn dành cho chúng và từ đó sẽ tăng cao tinh thần học tập hơn.

Xem thêm: Cách dạy con thông minh, học giỏi kiểu Nhật

6 thoughts on “Cách nuôi dạy trẻ chăm ngoan học giỏi

  1. Phone number database says:

    Your blog consistently engrosses me throughout. I cannot stop reading without absorbing every single word you write.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *