Rèn luyện sự tập trung chính là một trong những điều khó khăn mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng sẽ gặp phải trong quá trình học tập. Đừng quá lo lắng vì điều ấy và hãy tham khảo qua những gì mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới để biết được cách rèn luyện cho con được sự tập trung nhé. 

Lập ra cho con danh sách những việc cần phải thực hiện

Nếu như con có nhiều bài tập, bạn hãy nên khuyến khích con tạo ra một bảng phân chia công việc hợp lý, giờ nào làm việc nấy để mang lại nhiều hiệu quả hơn cũng như là rèn luyện sự tập trung của con được nhiều hơn vào các công việc mà con phải hoàn thành trước mốc thời gian cụ thể nào đó.

Từ đó sẽ tránh được các trường hợp con dã bỏ sót một nhiệm vụ nào đó hoặc là một bài tập nào đó chưa thực hiện. Nếu như đã hoàn thành xong tất cả những nhiệm vụ được giao thì con sẽ thêm phần hào hứng vì sự phân công của ba mẹ đấy. 

Tắt tất cả những thiết bị công nghệ khi học tập

Trong quá trình học tập của con thì chúng ta không được để bất cứ thứ gì có thể gây cản trở đến quá trình học tập của con. Đặc biệt có thể kể đến như là tivi, điện thoại di động hay là máy chơi game,…

Khi đã bắt đầu học bài hay làm bài thì không gian cũng cần phải được yên tĩnh và không được bị xao nhãng bởi các yếu tố bên ngoài như vậy. Hoàn toàn tách biệt con cùng với thế giới công nghệ thì mới có thể đạt được nhiều hiệu quả hơn trong quá trình học tập và rèn luyện của mình.

Nên có các khung giờ giải lao hợp lý trong quá trình học

Không nên để con làm việc quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con cũng như là sẽ không rèn luyện sự tập trung cho con được. Bởi nếu như quá mệt mỏi hoặc là chán nản thì con sẽ mất tập trung vào bài học và từ đó hình thành thói quen tập trung được một nửa.

Khi đã học được một khoảng thời gian tầm 30 phút nên cho con nghỉ ngơi từ 3 đến 5 phút. Có thể thư giãn bằng việc ăn một ít trái cây, chơi một trò chơi nhỏ hay là vận động nhẹ một chút để cho tinh thần con được thoải mái. 

rèn luyện sự tập trung

Chia nhỏ các nhiệm vụ mà con cần phải làm

Để con có thể hoàn thành được nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất thì chúng ta nên chia nhỏ những nội dung mà con cần phải hoàn thành ra thành từng phần nhỏ. Khi đã hoàn thành phần thứ nhất các con sẽ tiến hành đến phần thứ hai và các phần tiếp theo.

Đương nhiên nếu như hoàn thành được một nhiệm vụ thì con sẽ được thưởng một món quà nhỏ tùy theo sở thích của con. 

Hẹn giờ để làm việc cho thật hiệu quả

Sau khi đã có được những việc cần làm thì con cần biết được nên phải hoàn thành công việc đó trong thời gian bao lâu.

Để tránh các trường hợp như con chán nản vì không làm được bài hoặc là mãi lơ là mà chưa hoàn thành xong nhiệm vụ được giao. Chính vì lẽ đó mà khi có các áp lực về thời gian thì các con sẽ tập trung được nhiều hơn và hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt hơn. 

Để có thể giúp con mình được cải thiện nhiều hơn thì các bậc cha mẹ cần nên theo sát con cũng như là bên cạnh để lắng nghe các tâm tư và tình cảm nơi con để biết được con đang mong muốn điều gì nhất. Mong rằng với những gì ở bài viết trên sẽ giúp cho chúng ta biết được một số cách để có thể rèn luyện sự tập trung cho con được tốt hơn nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *