Đi du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ để nạp những kiến thức mới, có trải nghiệm mới và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết mọi người cần chuẩn bị khi muốn đi du học

Tuỳ theo mỗi quốc gia và mỗi trường mà sẽ yêu cầu giấy tờ khác nhau du học, ở đây chúng tôi xin chia sẻ những những giấy tờ cần thiết chung để mọi người chuẩn bị khi muốn đi du học. 

Giấy tờ cá nhân

  • Hộ chiếu: đây là giấy tờ vô cùng cần thiết để mọi người cần nộp hồ sơ xin visa du học và đi du học. Hộ chiếu này phải còn thời hạn tối thiểu 3 tháng. 
giấy tờ cần thiết đi du học
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân dịch sang tiếng Anh: sơ yếu lý lịch này mọi người nạp để xin visa du học. Trên sơ yếu này sẽ cung cấp và ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMND, nơi ở,…
  • Giấy khám sức khoẻ/sổ theo dõi sức khoẻ
  • Sổ hộ khẩu 
  • CMND của người bảo lãnh

Giấy tờ liên quan đến học tập

Bằng tốt nghiệp các cấp (2,3, đại học), bằng cao đẳng, bằng trung cấp nghề,…cùng với bảng điểm. Mọi người nên photo công chứng ra vài bảng để khi người ta yêu cầu mình có thể nạp. Lưu ý các bảng công chứng phải được làm mới trong vòng 3 tháng trở lại (nếu giấy tờ đã được công chứng quá lâu người ta sẽ không nhận).

Các chứng chỉ về ngoại ngữ như chứng chỉ GMAT, chứng chỉ SAT- Scholastic Aptitude Test, TOEFL, IELTS… là giấy tờ cần thiết đi du học. Số điểm các chứng chỉ này càng cao thì cơ hội đi du học của bạn cũng sẽ tăng lên. 

chứng chỉ cần thiết đi du học

Tuỳ theo trường bạn đi du học mà sẽ quy định số điểm chứng chỉ ngoại ngữ đủ điều kiện để có thể đăng ký vào học.

Giấy tờ hồ sơ chứng minh năng lực tài chính

Giấy tờ hồ sơ chứng minh năng lực tài chính là vô cùng cần thiết đi du học và thường bao gồm:

#1. Giấy xác nhận bão lãnh

thường giấy này sẽ có mẫu đơn và mọi người chỉ cần tải về và điền thông tin vào.

#2. Sổ tiết kiệm

Bản gốc và bản photo, phải được lập trước 6 tháng trước khi nộp hồ sơ du học và phải có số dư. Số dư này tuỳ theo mỗi quốc gia sẽ có quy định khác nhau, ví dụ như Hàn Quốc số dư phải là 10,000$ (khoảng 200 triệu). 

#3. Giấy xác nhận số dư tài khoản

Mọi người cầm sổ tiết kiệm đến ngân hàng và nhờ người ta in giấy xác nhận số dư tài khoản với bản song ngữ. (Lưu ý ngày xác nhận số dư phải trước ngày nộp visa lần 2 tối đa 10 ngày và nhớ chính xác số dư trong sổ tiết kiệm)

#4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ

Bạn có thể nhờ phòng nhân sự, hoặc phòng kế toán làm giấy xác nhận là bố mẹ bạn đang làm việc tại đó, chức vụ là gì, mức lương hàng tháng bao nhiêu. Nhớ ký và đóng dấu xác nhận. 

#5. Giấy chứng thực tài sản hiện có

Một số giấy tờ chứng thực về các tài sản hiện có như sổ đỏ, xe,…một số giấy tờ chứng minh sự minh bạch về tài chính như giấy tờ đóng thuế thu nhập, giấy tờ đóng bảo hiểm. Đối với hộ kinh doanh thì mọi người cung cấp giấy phếp kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.

Các giấy tờ càng chứng minh bạn có khả năng tài chính tốt đến từ nguồn tiền mình bạch, thì cơ hội bạn được cấp visa du học sẽ càng cao. 

chứng minh năng lực tài chính đi du học

Trên đây là những giấy tờ cần thiết đi du học và tuỳ theo mỗi quốc gia, mỗi trường mà sẽ có thêm giấy tờ khác. Hy vọng chia sẻ trên sẽ hữu ích để giúp cho mọi người có sự chuẩn bị tốt nhất khi muốn đi du học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *