Email được biết đến là kênh tiếp thị online tiết kiệm và hiệu quả, nhưng chưa chắc nó sẽ mang đến sự thành công cho bạn. Do đó để có được kết quả như mong muốn doanh nghiệp cần phải có bí quyết xây dựng nội dung email marketing hiệu quả. Vậy những bí quyết đó là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nội dung súc tích và kết thúc mạnh mẽ

nội dung email marketing hiệu quả

Nội dung súc tích cùng kết thúc mạnh mẽ chính là chìa khóa thành công khi lựa chọn tiếp thị qua email. Để những nội dung quan trọng không bị sa lầy cùng các chi tiết không quan trọng, người viết nên chia nhỏ đoạn văn thành các gạch đầu dòng hay đoạn văn nhỏ. Một nội dung email marketing hiệu quả sẽ không quá 500 từ và phần cuối sẽ có “PS”.

Cách xây dựng nội dung email marketing hiệu quả

Cách xây dựng nội dung email marketing hiệu quả

Chú ý đến hình ảnh

nội dung email marketing hiệu quả

Hiện nay đa số các email tiếp thị đều sử dụng nhiều hình ảnh hơn là văn bản. Bởi nó sẽ giúp tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay từ khi mới mở email. Tuy nhiên thì trong văn bản cũng không nên quá lạm dụng đến hình ảnh trong phần nội dung. Nếu như nội dung không đủ sức hấp dẫn thì khách hàng cũng sẽ chú ý đọc kỹ phần nội dung hơn. Một nội dung email marketing hiệu quả sẽ không quá 3 hình ảnh. Ngoài ra thì bố cục cũng như màu sắc của văn bản cũng cần được chú ý. Không nên sử dụng các tone màu quá phản cảm gây phản cảm cho người đọc.

Nhắm đến một câu hỏi duy nhất

nội dung email marketing hiệu quả

Email phải đủ đơn giản để người đọc hiểu rõ doanh nghiệp cần họ làm gì, ví dụ như nhấp vào liên kết đến bài đăng hoặc lên lịch cuộc gọi. Một câu hỏi duy nhất có vai trò khá quan trọng trong nội dung email giúp khách hàng truy cập nhiều hơn. Theo đó thì câu hỏi cùng cần thật ngắn gọn và súc tích. Chẳng hạn như: “Tìm hiểu thêm..”, “Đăng ký tại đây”…

Tiếp tục thử nghiệm để tìm kiếm hiệu quả

nội dung email marketing hiệu quả

Nếu như khách hàng đồng ý với các thông tin cập nhật từ email của doanh nghiệp đồng nghĩa với việc họ đang thích doanh nghiệp hoặc các sản phẩm của công ty. Hãy cố gắng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, tìm hiểu những email mà khách hàng mong muốn nhận được để mang đến hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch.

Chú ý đến hình ảnh để có nội dung email marketing hiệu quả

Chú ý đến hình ảnh để có nội dung email marketing hiệu quả

Tận dụng dòng chủ đề

nội dung email marketing hiệu quả

Chủ đề chính là nội dung quan trọng cần được tối ưu. Theo đó để đảm bảo tốt nhất tiêu đề phải ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Trong chủ đề cần được chứa các câu lệnh call to action, như vậy sẽ thu hút nhiều khách hàng mở email hơn.

Theo dõi mức độ tương tác

nội dung email marketing hiệu quả

Theo dõi sự tương tác được xem là một trong những bước khá quan trọng để đo lường hiệu quả của chiến dịch email tiếp thị. Trong bước này doanh nghiệp sẽ xem xét chiến lược email có đạt được kết quả như mong muốn hay không?

Hiện nay thì tiếp thị bằng email đang là xu hướng mang đến hiệu quả cao, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm tối ưu chi phí cũng như tiếp cận được số lượng lớn khách hàng có nhu cầu hơn.

Hiểu rõ giá trị cung cấp cho khách hàng

nội dung email marketing hiệu quả

Gửi nội dung email quá nhàm chán chính là sai lầm phổ biến của các doanh nghiệp và nhà tiếp thị. Không phải chỉ đăng ký nhận bản tin của bạn không đồng nghĩa với việc họ theo dõi các bản tin của bạn. Và doanh nghiệp cũng cần chú ý đến các lỗi kỹ thuật đã sửa chữa. Nếu nội dung cung cấp quá nhàm chán, có thể khách hàng sẽ hủy theo dõi doanh nghiệp ngay.

viết nội dụng email marekting

Hiểu rõ được những giá trị mà mình đã cung cấp cho khách hàng

Quan tâm đến sự kết nối

nội dung email marketing hiệu quả

Trước khi bắt đầu với hàng trăm các công cụ cũng như thiết kế mới tại các phân khúc lớn hãy chú ý bắt đầu từ phân khúc nhỏ. Ví dụ như việc doanh nghiệp đang làm quen và cố tiếp cận với ai đó để họ hiểu hơn về bạn. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo được rằng việc tiếp cận với khách hàng sẽ mang lại giá trị hữu ích và chân thực.

Điều này được ví như việc doanh nghiệp tham gia sự kiện kết nối nào đó. Việc tham gia không chỉ cố gắng để bán hàng cho những người tham dự mà còn là cố gắng tương tác và xây dựng mối quan hệ. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến doanh nghiệp những bí quyết xây dựng nội dung email marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để doanh nghiệp có thể thành công hơn với chiến lược marketing online của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *