Học và thiết lập những kỹ năng này sớm là một nền tàng cho bé nhà bạn. Đây là cách bạn có thể giúp con của bạn được một bước tiến ngay từ đầu!

Sự phát triển của con

Ai cũng biết là con của chúng ta lớn lên nhanh hơn chúng ta có thể theo kịp! Chúng ta thấy mình mua giày mới và quần áo mới liên tục theo sự nảy mầm phát triển liên tục của bé. Cũng như về thể chất con phát triển nhanh thì đây cũng là lúc chúng ta là bố mẹ nên chuẩn bị để phát triển cả về tinh thần và trí lực cho con.

Ngoài việc đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con, cũng như cho con vận động để con có thể phát triển về măt thể chất một cách tối ưu nhất, còn về mặt tinh thần thì thực sự là có rất nhiều thứ mà cha mẹ chúng ta có thể làm để giúp phát triển nhận thức và cảm xúc của con cái.

Dưới đây là một số kỹ năng mà con của bạn nên đã nắm vững (với sự giúp đỡ của bạn tất nhiên!) Bởi con đã đến tuổi đến trường mầm non rồi! Nếu con bạn chưa có, thì hãy thiết kế để rèn luyện những kỹ năng này cho con.

Đây là thời gian phát triển xã hội, tình cảm, thể chất và trí tuệ to lớn của con bạn. Hãy nhớ rằng, những kỹ năng dường như đơn giản được làm chủ trong thời đại này sẽ giúp con bạn học tập và thành công sau này.

Kỹ Năng Mà Con Bạn Nên Có Trước Khi Học Mẫu Giáo

Được độc lập với các kỹ năng tự chăm sóc cơ bản

Bởi thời gian con bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đi học mẫu giáo, bé nên tự lập và có thể thực hiện một số kỹ năng tự chăm sóc cơ bản như rửa tay, mặc quần áo bằng các nút hay khóa đơn giản, mang giày, mở hộp đơn giản, lau mũi, che miệng trong khi ho, đeo ba lô của mình lên.

Hãy nhớ rằng,thỉnh thoảng con bạn vẫn có thể cần sự hỗ trợ  của bạn. Nhưng hãy luôn để con làm các việc trên hằng ngày để con thuần thục việc chăm sóc cá nhân của mình.

Biết cách cư xử

Bắt đầu dạy cách giao tiếp sớm, để con bạn biết làm thế nào để nói xin vui lòng, cảm ơn và xin lỗi vào những khoảnh khắc thích hợp khi con bắt đầu đi học mẫu giáo.

Đây cũng được cho thấy rằng con bạn có thể tôn trọng và quan tâm đến người khác. Việc sử dụng chính xác những cụm từ lịch sự này cũng cho thấy rằng con của bạn hiểu được những tín hiệu xã hội cơ bản.

Ngoài ra, con có thể chào đón những người khác (hoặc trả lời lời chào của người khác) và có cách cư xử thích hợp với lứa tuổi.

Có thể làm theo hướng dẫn và chấp nhận các quy tắc

Cho đến lúc con đi học mẫu giáo con có thể hiển thị sự kiên nhẫn và tự chủ của bản thân. Con cần học và rèn luyện hằng ngày việc – CHỜ ĐẾN LƯỢT MÌNH & có thể tự ngồi yên một khoản thời gian.

Con có thể cần được nhắc khi cần cho dù con có biết và hiểu điều đó đi nữa. Điều này sẽ giúp họ hiểu được cái gì là chấp nhận được và cái gì không và tôn trọng tài sản của lớp.

Con cũng nên học cách nói “Không” cho điều con không thích, không muốn mà không cần phải hét toáng lên để thể hiện. Điều này chứng tỏ rằng họ hiểu hành vi có thể chấp nhận được và những gì không được, yêu cầu hợp lý là gì và điều gì không.

Nhìn nhận sai lầm

Nếu con của bạn mắc phải sai lầm của mình ở giai đoạn này, không sao cả, điều này cho thấy sự trưởng thành và khả năng học tập có thể dần làm nên những điều kỳ diệu cho con sau này. Có thể nhận ra rằng con đã phạm sai lầm, và chấp nhận nó cũng cho thấy một sự khiêm tốn và sự hiểu biết rằng không ai là hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *