Phát triển thể chất toàn diện chính là một trong những nền tảng cơ sở để hoàn thiện bản thân của các bé. Hiểu được điều này, các trường mẫu giáo tốt quận 1 luôn cố gắng lồng ghép các trò chơi vận động vào các lớp học. Và dĩ nhiên, không thể thiếu được những món đồ chơi có khả năng thu hút các bé, giúp các bé gia tăng vận động của mình.

Sự phát triển của công nghệ khiến nhiều bé trở nên thụ động và phụ thuộc vào các thiết bị điện tử, đôi khi các bậc phụ huynh dường như quên đi giá trị đích thực của những trò chơi vận động. Những trò chơi vận động sẽ giúp bé khỏe mạnh, giảm nguy cơ béo phì, ảnh hưởng thị lực và hàng loạt những vấn đề về trí tuệ khác. Những đồ chơi sau đây chính là những lựa chọn hàng đầu để các trường mẫu giáo tốt quận 1 giúp các bé vận động một cách vui vẻ và hào hứng

Các loại xe đồ chơi trẻ em

Các loại xe, mô hình đều có thể giúp bé vui chơi vận động mỗi ngày. Tùy theo độ tuổi mà các trường mẫu giáo tốt quận 1 chọn cho các bé một loại xe đồ chơi thích hợp nhất. Với những bé chưa thể tự đi đứng hoặc chưa có khả năng đi quãng đường xa thì các bé có thể sử dụng xe đẩy.

Đây cũng là một phương tiện chăm sóc các bé, giúp các bé có thể tự mình khám phá thế giới, gia tăng sức đề kháng và tự tập những bước đi vững vàng hơn. Với những bé lớn hơn thì có thể bắt đầu với xe tập đi, xe lắc, xe đạp 3,4 bánh, tùy theo khả năng mà chọn cho các bé một hình thức vận động thích hợp.

Các trường mẫu giáo tốt quận 1 luôn cố gắng hạn chế để các bé chơi các loại xe đồ chơi vận động thụ động chạy bằng pin, điện mà luôn chọn những loại xe đồ chơi mà các bé sử dụng thể lực thực sự của chính mình

Đồ chơi lắp ghép, xếp khối, xếp hình

trường mẫu giáo tốt quận 1 với trò ghép hình

Đây chính là những món đồ chơi không thể thiếu của các trường mẫu giáo tốt quận 1. Những đồ chơi lắp ghép tưởng chừng đơn giản với bảng dính, bảng nam châm sẽ giúp các bé vận động đôi tay một cách linh hoạt hơn.

Những đồ chơi xếp khối bằng nhựa, gỗ hay xốp đều có ích cho sự phát triển trí tuệ và thể chất của bé. Thông qua những đồ chơi đơn giản này, các bé có thể học được cách phân biệt màu, phân biệt hình dạng, các nhìn nhận thế giới một các logic hơn.

>>> Xem thêm về thông tin trường mầm non tốt tại:  https://tintre.net/pandakids-truong-mam-non-quan-1-duoc-nhieu-nguoi-chon-lua-nhat/

Đồ chơi bột nặn, tô màu

Đây sẽ là món đồ chơi mang lại cho bé nhiều khoảnh khắc thú vị. Khi chơi bột nặn, tô màu, các bé có thể thỏa sức tạo ra những sản phẩm theo sở thích, tư duy của riêng mình. Trò chơi này không chỉ giúp các bé tăng cường khả năng nghệ thuật của bản thân và còn giúp các bé phát triển được khả năng vận động của mình.

Thông qua trò chơi này, trường mẫu giáo tốt quận 1 còn có thể nắm bắt được sở thích, năng khiếu của từng bé để đưa ra phương pháp giảng dạy cũng như tạo nền tảng tương lại hiệu quả cho các bé

Cầu trượt

cầu tuột tại trường mầm non tốt quận 1

Trong các món đồ chơi gắn liền với tuổi thơ, có lẽ cầu trượt chính là món đồ chơi được các bé yêu thích nhất. Hiểu được sở thích của các bé, trường mẫu giáo tốt quận 1 luôn cố gắng sắp xếp các dạng cầu trượt ở địa điểm thích hợp, an toàn để các bé rèn luyện sự nhanh nhạy, khéo léo.

Khi chơi cùng với các bạn, cầu trượt còn giúp các bé làm quen với cảm giác cạnh tranh, cố gắng để đạt được mục đích của mình. Việc chạy nhảy, chơi đùa với cầu trượt thực sự giúp các bé nâng cao được sức khỏe thể chất cũng như tinh thần rất hiệu quả.

Bóng

Từ rất lâu rồi, bóng không còn là món đồ chơi xa lạ với trẻ em nữa. Bò theo bóng, bắt bóng với những bé mới biết bò; tung bóng, đá bóng, bóng rổ,… với những bé cứng cáp hơn, đã chạy nhảy thành thạo. Quả bóng thực sự gắn bó với cả tuổi thơ của một đứa trẻ.

bé chơi với bóng tại trường mầm non tốt quận 1

Không chỉ đơn thuần là giải trí vui vẻ, những trò chơi với bóng giúp các bé rèn luyện thể chất, cứng cáp hơn và phản xạ nhanh hơn trước các tình huống bất ngờ. Trường mẫu giáo tốt quận 1 luôn cố gắng thông qua các trò chơi với bóng giúp các bé tăng cường sự tập trung, phối hợp giữa tay chân và mắt, đem đến cho bé sự phát triển toàn diện nhất

Xem thêm: 7 Trò chơi giúp trẻ phát triển tư duy logic tại các trường mẫu giáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *