Bạn có đủ điều kiện làm tiếp viên hàng không?

hình ảnh điều kiện làm tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một giấc mơ màu hồng của nhiều bạn trẻ hiện nay, cũng là một ngành nghề có tỷ lệ chọi cao ngất ngưỡng. Những điều kiện làm tiếp viên hàng không cũng được tìm kiếm hàng đầu, liệu cao và xinh đã đủ chưa, hay còn cần thêm những điều kiện gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Tính chất của nghề tiếp viên hàng không

Trước khi tìm hiểu những điều kiện làm tiếp viên hàng không thì bạn nên hiểu rõ tính chất của nghề mà mình sẽ gắn bó trong tương lai. Tiếp viên hàng không không chỉ đơn thuần là nhân viên phục vụ nhu cầu của hành khách, mà còn là người giám sát kỹ càng các hoạt động trong khoang, kịp thời xử lý những tình huống phát sinh để đảm bảo an toàn cho cả chuyến bay. Trong một chuyến bay, tiếp viên hàng không còn thực hiện cả việc dọn vệ sinh, sơ cứu khi sức khỏe hành khách có vấn đề, xử lý các tình huống khẩn cấp và bất ngờ…Bây giờ thì bạn đã hiểu, vì sao điều kiện làm tiếp viên hàng không lại hay yêu cầu về thể lực và sức khỏe. Đây là một nghề khá vất vã chứ không chỉ hào nhoáng như bạn nhìn thấy bề ngoài, đương nhiên đổi lại là mức lương hấp dẫn và cả những trãi nghiệm nghề nghiệp thú vị xứng đáng để bạn theo đuổi.

ảnh điều kiện làm tiếp viên hàng không

Lợi thế và điều kiện làm tiếp viên hàng không

Cao và xinh là lợi thế giúp bạn chiếm ưu thế khi tham gia thi tuyển nhưng chưa phải đủ với điều kiện làm tiếp viên hàng không. Với một thông tin đăng tuyển, Vietnam Airlines thu về hơn mấy ngàn hồ sơ xét tuyển, tỷ lệ chọi của ngành cực kỳ cao, nên điều kiện làm tiếp viên hàng không là bạn phải đủ tài sắc và cả sức khỏe.

Đa số các bạn đi tham gia thi tuyển tiếp viên hàng không đều là những bạn có ngoại hình từ ưa nhìn đến đạt chuẩn, nên điều kiện làm tiếp viên hàng không chủ chốt để quyết định bạn được chọn hay không đó là trình độ kiến thức. Anh văn Toeic là điều kiện bắt buộc phải có khi bạn muốn đăng ký làm tiếp viên hàng không, hiện nay mức Toeic tối thiểu để được tuyển là 400 điểm của Vietjet và 550 -600 điểm của Vietnam airlines. Nếu bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường và ấp ủ giấc mơ hàng không, thì ngay từ bây giờ hãy học anh văn Toeic một cách nghiêm túc và chăm chỉ nhé.

Anh văn Toeic là điều kiện làm tiếp viên hàng không tối thiểu, với tỷ lệ chọi cao hơn cả tỷ lệ thi vào Harvard thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị thêm cho mình 1 hoặc 2 ngoại ngữ khác, sẽ là điểm ưu tiên rất lớn nhé.

Sức khỏe là tiêu chuẩn bắt buộc trong những điều kiện làm tiếp viên hàng không

Cho dù bạn có xinh đẹp, kiến thức tốt, anh văn giao tiếp thành thạo mà không đủ điều kiện sức khỏe thì vẫn bị loại. Tiếp viên hàng không là một ngành nghề có độ rủi ro cao, công việc nhiều áp lực và thay đổi múi giờ thường xuyên, một ứng viên thiếu sức khỏe thì không thể duy trì lâu dài với nghề nghiệp, không đáp ứng đủ điều kiện làm tiếp viên hàng không.

hình điều kiện làm tiếp viên hàng không

Kỹ năng cá nhân tốt

Mặc dù không phải là một điều kiện làm tiếp viên hàng không, nhưng những kỹ năng cá nhân sẽ là điểm ưu tiên rất tốt cho việc tuyển dụng. Có thể nói tiếp viên hàng không là nghề hội tựu nhân tài, càng có tài thì cơ hội bạn đủ điều kiện làm tiếp viên hàng không sẽ cao hơn. Ví dụ như bơi lội, sơ cứu, võ thuật, phòng cháy chữa cháy,… là những khả năng thường được điểm cộng rất nhiều từ nhà tuyển dụng.

Như vậy bạn đã có thể xem xét được bản thân mình có đủ điều kiện làm tiếp viên hàng không hay chưa rồi nhỉ. Trên đây là những điều kiện cơ bản nhất, có thể thay đổi chút ít theo từng giai đoạn tuyển dụng, những vẫn luôn là cơ sở để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho mình sau này, chúc bạn sẽ đủ điều kiện làm tiếp viên hàng không chuyên nghiệp trong tương lai nhé.

Xem thêm học gì để trở thành tiếp viên hàng không:

https://gochoctaptructuyen.blogspot.com/2019/11/nhung-dieu-can-biet-khi-uoc-mo-tro-thanh-tiep-vien-hang-khong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *