Có nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân hay không?

hình ảnh bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn đang được nhiều người tìm hiểu và tham gia trong thời gian gần đây, các gói bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm 24/24,…được lựa chọn hàng đầu. Vì sao vậy? Mỗi ngày, trên các phương tiện truyền thông chúng ta dễ dàng bắt gặp các tin tức không mấy tích cực về những hiện tượng xã hội có liên quan trực tiếp tới hành vi bạo lực và các nguy cơ đe dọa sự an toàn trong cuộc sống thường ngày, tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp.

Có thể nói, ngày càng có nhiều rủi ro đe dọa cuộc sống mà chúng ta không lường trước được, ngoại trừ dự phòng cho bản thân một suất bảo hiểm. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người phân vân có nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân không? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu và đưa ra sự chọn lựa nhé.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì?

Bảo hiểm tai nạn hoặc bảo hiểm tai nạn cá nhân là các gói bảo hiểm phi nhân thọ, là sản phẩm bảo vệ con người trước những rủi ro trong quá trình lao động, tham gia giao thông hay sinh hoạt đời sống. Bảo hiểm tai nạn là sản phẩm không có tính bắt buộc nhưng cần thiết cho tất cả mọi người vì tai nạn là ngẫu nhiên và không chừa một ai. Đặc biệt cần phải có đối với những đối tượng làm việc trong những lĩnh vực có nhiều rủi ro như: nhân viên giao hàng, thường xuyên phải đi lại trên đường hoặc công nhân làm việc tại các nhà máy sản xuất, thường xuyên tiếp xúc với máy móc cơ khí, công nhân lao động tại các công trình, công trường xây dựng.

Hiện nay do tính hữu ích của sản phẩm, nên một số đối tượng nhất định bắt buộc phải tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân là công nhân, lao động tại các công trình xây dựng. Và cho dù nếu luật không bắt, thì đây cũng là đối tượng cần thiết đầu tiên cần chủ động mua bảo hiểm tai nạn vì rủi ro nghề nghiệp cực kỳ cao.

hình bảo hiểm tai nạn

Hiện nay do tính hữu ích của sản phẩm, nên một số đối tượng nhất định bắt buộc phải tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân là công nhân, lao động tại các công trình xây dựng. Và cho dù nếu luật không bắt, thì đây cũng là đối tượng cần thiết đầu tiên cần chủ động mua bảo hiểm tai nạn vì rủi ro nghề nghiệp cực kỳ cao.

Xem thêm về Bảo hiểm liên kết đầu tư – Bảo hiểm 3 trong 1: https://bekhoebengoan.net/bao-hiem-lien-ket-dau-tu-bao-hiem-3-trong-1-ban-nen-co/

Bảo hiểm tai nạn cá nhân giảm lo âu và sống hết mình

Hãy sống mỗi ngày thật trọn vẹn và hết mình là thông điệp mà bảo hiểm tai nạn FWD care muốn gửi gắm qua sản phẩm bảo hiểm của mình. Hay “Bạn không thể ngăn cản biến cố xảy ra, nhưng bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị về tài chính để vượt qua biến cố một cách nhẹ nhàng nhất” là thông điệp từ bảo hiểm tai nạn cá nhân của AIA. Bảo hiểm từng là hai từ bị “kỳ thị” và mang nhiều tai tiếng, nhưng đó là thời kỳ đã qua, hiện nay với sự hoàn thiện, phát triển và vươn lên không ngừng, bảo hiểm đã ngày một quan trọng và trở thành “bạn” đồng hành trong con đường dự phòng tài chính khi rủi ro của nhiều gia đình.

Bằng việc đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, những sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân đáng tin cậy hiện nay có mức chi trả lên đến 300%. Với chi phí y tế ngày càng đắt đỏ, hiểm họa tai nạn giao thông ngày một tăng, bạo lực và xung đột ngày càng nhiều, thì mức hỗ trợ đó từ bảo hiểm sẽ là giải pháp tài chính an toàn sẽ giải tỏa được rất nhiều áp lực tài chính nếu điều không may xảy đến. Mặc dù bảo hiểm tai nạn chưa có tính bắt buộc, nhưng thiết nghĩ để có thể an tâm trên mỗi chặn đường, an tâm làm việc mỗi ngày, thì mỗi người chúng ta nên cần có bảo hiểm tai nạn cá nhân.

ảnh bảo hiểm tai nạn

Những đối tượng cần mua bảo hiểm tai nạn cá nhân

Với mức chi phí trung bình chỉ khoảng hơn 200 nghìn đồng/ người/ năm, bảo hiểm tai nạn hoặc bảo hiểm tai nạn cá nhân có mức phí phù hợp cho mọi đối tượng tham gia, đặc biệt những lao động có thu nhập trung bình nhưng phải làm việc ở môi trường nhiều rủi ro như công nhân xây dựng, công nhân vệ sinh,…

Ngoài ra, nếu bạn là trụ cột, là lao động chính trong nhà, càng cần phải tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân. Nếu không may tai nạn bất ngờ, gia đình bạn có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn tài chính, có được mức bồi thường có thể bù đắp phần tài chính nếu bạn không thể đi làm trong thời gian dài. Đó là một kế hoạch để bản thân bạn không trở nên bất lực khi sự không may xảy ra.

Đừng để đến khi rủi ro xảy ra mới lo khắc phục hậu quả, bảo hiểm tai nạn là một sản phẩm mà mọi người nên tham gia, nhất là trong cuộc sống đang ngày càng hiện đại và cũng kéo theo nhiều sự phức tạp. Bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm tai nạn 24/24,.. là giải pháp tài chính hữu hiệu nếu chẳng may bạn bị tai nạn đột ngột, giúp giảm áp lực âu lo và giúp bản thân chủ động vượt khó khăn không trở thành gánh nặng cho gia đình. Có nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân hay không? chắc bạn đã có câu trả lời rồi nhỉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *