Tất tần tật những giải đáp về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

lưu giữ tế bào gốc máu cuống rốn

Nếu bạn đang có nhu cầu lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho thiên thần sắp chào đời của mình nhưng không hiểu rõ về dịch vụ này thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Bài viết sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp xoay quanh vấn đề này giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ, qua đó đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

Những giải đáp về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn là gì?

Đó chính là việc thu thập, kiểm tra, xét nghiệm tế bào gốc từ máu ở giữa cuống rốn và nhau thai của trẻ sơ sinh ngay thời điểm sinh xong, sau đó đem lưu trữ các tế bào gốc đó ở môi trường thích hợp như môi trường lạnh hoặc là môi trường trơ ni tơ.

>>> So sánh phương pháp lưu trữ tế bào gốc cuống rốn và tế bào gốc đã chết tại: https://medezevn.com/vi/so-sanh-phuong-phap-luu-tru-te-bao-goc-cuong-ron-tho-va-te-bao-goc-da-chet-p222

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn làm gì?

lưu giữ tế bào gốc máu cuống rốn

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn thường được sử dụng như là một loại “bảo hiểm sinh học” cho cả đời của đứa bé. Nó giúp chữa bệnh cho đứa bé hay là những người thân trong gia đình họ. Thậm chí nó còn được sử dụng để điều trị bệnh cho những người không cùng huyết thống nhưng cùng chỉ số sinh học.

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn nhằm mục đích để chữa bệnh, cứu người.

Có những loại lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn nào?

Về phân loại, có 2 loại lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn chính đó là cá nhân và xã hội. Trong đó người ta thường lựa chọn để lưu trữ cho cá nhân hơn, chỉ để phục vụ việc chữa bệnh cho chính đứa bé đó hay gia đình của họ. Còn lưu trữ xã hội thì bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn có ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé hay không?

Câu trả lời là không nhé, bởi vì khi thu thập máu cuống rốn từ trẻ thì đứa trẻ đó đã được sinh ra đời và được cắt bỏ phần thừa của cuống rốn. Do đó không làm ảnh hưởng đến  trẻ hay là sức khỏe của chính đứa trẻ đó.

Mất bao nhiêu tiền để lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn?

Thông thường, chi phí cho việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn ở trẻ sơ sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên sẽ không có định giá cụ thể. Tuy nhiên số tiền thường nằm từ 20 triệu và mỗi năm khoảng từ 2 triệu để duy trì việc lưu trữ, nó còn tùy thuộc vào đơn vị, ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn.

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn ở đâu uy tín?

Hiện nay, có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ này. Bạn có thể đến lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn của con mình tại những bệnh viện lớn trực thuộc quyền quản lý của nhà nước. Hay bạn cũng có thể chọn lưu trữ ở các ngân hàng tư nhân với nhiều thiết bị, y học đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó Medeze là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn, đảm bảo bảo mật tuyệt đối, môi trường lưu trữ vô trùng đạt chuẩn quốc gia.

lưu giữ tế bào gốc

Tôi có thể không lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn được không?

Có nhé, việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn hoàn toàn là tự nguyện và không có bất cứ sự ràng buộc nào. Tuy nhiên thiết nghĩ, nó là một phương pháp rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho con yêu của mình cũng như để chữa trị cho những người thân trong gia đình bạn. Thay vì việc vứt nó làm rác thải y tế thì hãy bảo vệ nó để đảm bảo sức khỏe của thiên thần nhà bạn.

Tổng kết

Đó là những câu hỏi thường gặp xoay quanh việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn. Còn bạn, bạn đã thỏa đáng về việc tìm hiểu nó chưa. Nếu chưa, liên hệ với Medeze ngay nhé bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *