Địa chỉ thực hiện việc lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam

lưu trữ tế bào gốc ở Việt nam

Tế bào gốc là một lĩnh vực còn mới mẻ ở Việt Nam, mặc dù cách tiếp cận còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, những bậc cha mẹ nếu có nhu cầu, vẫn có thể liên hệ các địa chỉ được liệt kê trong bài viết dưới đây để được thực hiện dịch vụ lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam.

Hiểu về tế bào gốc và các loại tế bào gốc

lưu trữ tế bào gốc ở Việt nam
Lưu trữ tế bào gốc

Tế bào gốc có thể hiểu là loại tế bào chưa nhân lên, và phân chia thành một tế bào hoàn chỉnh. Các nhà khoa học sẽ sử dụng đặc điểm này của tế bào gốc để thực hiện việc chữa trị, nhằm thay thế những tế bào trưởng thành mất chức năng.

Hiện nay, cơ thể con người có hơn hai trăm loại tế bào trưởng thành khác nhau, tham gia vào việc cấu trúc và chức năng của cơ thể người trưởng thành. Tế bào gốc cũng được phân chia thành nhiều loại, dựa trên cấu trúc và chức năng. Tuy nhiên, những bậc cha mẹ sẽ được nghe đến cụm từ “ Tế bào vạn năng” và “ Tế bào toàn năng”.

Các tế bào gốc được sử dụng cho việc lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam, khi trẻ còn giai đoạn sơ sinh, sẽ nằm ở hai nhóm: “lưu trữ tế bào máu cuống rốn” và “lưu trữ tế bào màng cuống rốn”.

Những địa chỉ uy tín thực hiện việc lấy mẫu và lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam

1.      Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ

bỏ ra ít chi phí để lưu trữ tế bào gốc cho con

Đây là một địa chỉ uy tín, tiên phong trong lĩnh vực sản phụ khoa ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Ưu điểm của bệnh viện này là trẻ sẽ được trích mẫu, và lưu trữ tế bào gốc ngay khi vừa ra đời theo quy trình khép kín, đi kèm với quá trình săn sóc mẹ và con của bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện còn là nơi tập trung những thầy thuốc đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa, và các lĩnh vực liên quan đến sản phụ khoa. Điều này, sẽ giúp cho bậc phụ huynh yên tâm khi thực hiện dịch vụ ở đây.

2.      Bệnh Viện Truyền Máu và Huyết Học Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Truyền Máu và Huyết Học Thành Phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những cơ sở y tế đầu ngành. Bệnh viện chuyên về lĩnh vực theo như tên gọi của mình, các bệnh về máu. Do đó nghiên cứu về lĩnh vực tế bào gốc, cũng là một trong những lĩnh vực được ưu tiên thực hiện. Hiện tại, bệnh viện đã xây dựng các gói cho dịch vụ này, đi kèm là giảm chi phí cho các thủ thuật xét nghiệm tiền lấy mẫu. Có thể nói đây là cơ sở hàng đầu cho việc lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam nói chung, và miền nam nói riêng.

>>> Xem thêm về chi phí lưu trữ tế bào gốc tại ngân hàng Thái Lan tại: https://medezevn.com/vi/chi-phi-luu-tru-te-bao-goc-p143

3.      Ngân Hàng Tế Bào Gốc Trung Ương

Đúng như tên gọi của mình, đây là một cơ sở công lập được thành lập nhằm mục đích lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam. Hoạt động của ngân hàng không chỉ giới hạn trong việc lưu trữ, mà còn thực hiện nhiều hoạt động nghiên cứu liên quan đến việc nghiên cứu tế bào gốc.

4.      Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương

Một địa chỉ công lập uy tín nằm ở khu vực phía bắc thực hiện việc lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam. Bệnh viện cũng như Từ Dũ là một trong những cơ sở công lập hàng đầu, trong lĩnh vực sản phụ khoa. Với kinh nghiệm, cũng như đội ngũ nhân lực của mình, bệnh viện có khả năng thực hiện điều trị những trường hợp khó, và cung cấp những dịch vụ chất lượng cao đi kèm.

Phía trên đây, là những địa chỉ công lập hàng đầu thực hiện việc lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam. Thông tin về dịch vụ của những địa chỉ này, các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *