Tác dụng của tế bào gốc trong cuộc sống

tác dụng của tế bào gốc

Tác dụng của tế bào gốc đã được nhắc đến nhiều trong vài thập kỷ gần đây và trở nên phổ biến cho đến đến hiện tại. Ngoài vai trò quan trọng trong nền y học, sinh học, thẩm mỹ, tế bào gốc còn đem lại những giá trị và ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc sống. Những giá trị đó là gì, chúng ta cùng xem nhé!

Phép màu cho những bệnh nhân hiểm nghèo

Ngày nay, hầu hết các phương pháp điều trị bệnh mãn tính và hiểm nghèo đều chỉ tập trung vào điều trị biểu hiện bệnh chứ không thể trị tận gốc. Thực trạng này đã dần thay đổi nhờ vào việc ứng dụng tác dụng của tế bào gốc.

medeze tác dụng của tế bào gốc

tác dụng của tế bào gốc Cụ thể, tỷ lệ trẻ mắc bệnh bại não tại nước ta chiếm khoảng 0,06 – 0,19%. Bệnh khiến cho hàng trăm ngàn trẻ em không thể phát triển bình thường, không những gây đau đớn cho bản thân mà còn trở thành gánh nặng kinh tế và tinh thần cho gia đình, xã hội. Việc sử dụng vật lý trị liệu và luyện tập gây tốn kém, mất thời gian nhưng hiệu quả đem lại không cao. Sự xuất hiện của liệu pháp tế bào gốc đã mang đến phép màu, cơ hội mới cho những bệnh nhân bị bại não. Có thể nói, tác dụng của tế bào gốc không chỉ là điều trị bệnh, mà còn là tương lai đầy hy vọng của người nhà bệnh nhân.

Phòng bệnh cho tương lai nhờ tác dụng của tế bào gốc

Nhờ vào tiềm năng to lớn trong việc phòng ngừa và chữa bệnh mà việc ứng dụng tế bào gốc ngày càng được sử dụng như một hình thức bảo hiểm sinh học cho con người. Nhiều gia đình lưu trữ máu cuống rốn cho con, không chỉ tạo nguồn tế bào gốc có sẵn trong trường hợp đứa trẻ không may mắc phải các bệnh trong tương lai, mà còn có thể dùng để điều trị cho những người thân. Lợi ích chung mà tế bào gốc mang lại cho các thành viên cùng gia đình người có tế bào gốc được lưu trữ, đó là việc họ có thể đảm bảo tương lai cho cả gia đình, dùng điều trị bệnh đặc trưng ở từng độ tuổi.

Hơn nữa, nguồn tế bào gốc này còn có thể sử dụng trong điều trị bệnh cho những người thân trong gia đình nếu có chỉ số sinh học phù hợp với bé. Vì vậy nếu bạn thấy được tác dụng của tế bào gốc là quan trọng, cần thiết và ý nghĩa, có thể tìm đến ngân hàng lưu trữ tế bào để chuẩn bị cho bản thân và gia đình bảo hiểm sinh học ở tương lai nhé.

Giảm áp lực và chi phí cho ngành y và nền kinh tế

Còn đối với y học, tác dụng của tế bào gốc đem đến một thời đại chữa bệnh không cần thuốc, thậm chí là không cần trải qua những ca phẫu thuật phức tạp và đau đớn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, giảm chi phí và áp lực cho ngành y của Việt Nam nói riêng và cả toàn Thế Giới.

hình tác dụng của tế bào gốc

Bên cạnh đó, xã hội càng phát triển, thì môi trường cũng suy giảm đáng báo động, các nguồn tài nguyên dần suy kiệt, và nguồn dược liệu cũng không ngoại lệ. Bài toán khó đặt ra cho nhiều quốc gia khi nguồn dược liệu không còn đã phần nào được giải đáp nhờ tác dụng của tế bào gốc. Công nghệ trị bệnh bằng tế bào gốc tự thân khi được ứng dụng rỗng rãi, sẽ giảm được rất nhiều gánh nặng kinh tế cho mỗi cá nhân, gia đình, xã hội và đất nước.

Đem lại một xã hội đoàn kết và khỏe mạnh

Được sinh ra với một thân thể lành lặn, khỏe mạnh là một đặc ân của con người. Nhưng trong khi chúng ta đang cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì điều đó, có nhiều người khác lại không được may mắn như vậy. Và lương tâm ta sẽ không bao giờ cho phép ta bỏ mặc họ. Chính vì lý do đó mà việc phát hiện ra tác dụng của tế bào gốc có thể chữa bệnh cho cả những người không cùng huyết thống nhưng có cùng chỉ số sinh học với người hiến, là một thành tựu to lớn không kém gì việc phát hiện ra tác dụng của tế bào gốc.

Tác dụng của công nghệ này đối với người nhận tế bào gốc hoàn toàn không có sự khác biệt so với bản thân người hiến tặng. Những căn bệnh mà chính bản thân họ được chữa khỏi từ tế bào gốc, người được nhận cũng được chữa lành theo cách tương tự, quả là một “phép màu”.

Giờ đây, khi thấy được tầm quan trọng tác dụng của tế bào gốc trong cuộc sống, việc tiếp theo chúng ta cần cân nhắc, đó là có nên lưu trữ tế bào gốc hay không? Thì câu trả lời chính là đừng bao giờ chần chừ khi bạn còn có cơ hội để chuẩn bị cho con mình và người thân trong gia đình một tương lai khỏe mạnh bạn nhé.

Tham khảo thêm: https://toppick.vn/suc-khoe/suc-khoe-tre-em/ung-dung-te-bao-goc-vao-trong-y-te-2/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *