Để lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con mẹ bầu cần chuẩn bị gì

te-bao-goc-cuong-ron

Phương pháp lưu tế bào gốc cuống rốn cho bé ngày càng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho con.

Những thứ mẹ cần chuẩn bị khi có ý định lưu tế bào gốc cuống rốn cho con

Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con là cả một hành trình các mẹ ạ. Khi sinh đứa đầu tiên, hai vợ chồng mình có xíu xiu kinh nghiệm nào trong việc lưu trữ tế bào gốc cuống rốn này đâu. Thậm chí hai đứa mình còn không biết đến dịch vụ này nữa kìa. May sao có cô em mách cho, mà tụi mình không bỏ lỡ cơ hội duy nhất để đảm bảo sức khỏe trọn đời cho con.

te-bao-goc-cuong-ron
Chỉ có một cơ hội duy nhất là thời điểm con sinh ra để lưu trữ tế bào gốc cuống rốn

Việc đầu tiên mình làm khi biết thông tin về dịch vụ lưu trữ này là tra cứu lợi ích, và những điều cần biết về phương pháp lưu trữ tế bào gốc cuống rốn trên Internet. Nếu còn thông tin gì chưa rõ sẽ hỏi thêm những người đã có kinh nghiệm lưu trữ tế bào gốc cuống rốn. Sau khi quyết định lưu cho con, mình nói ý định này cho bác sỹ sản khoa của mình biết để họ ra chỉ định kiểm tra sức khỏe tổng quát, xem có bị các bệnh truyền nhiễm hay không. Vì theo thông tin mình tìm hiểu được, khi mẹ mắc những căn bệnh truyền nhiễm như: HIV/ AIDS, Viêm Gan B, Bệnh Lậu,… Thì không thể lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con ở hầu hết những trung tâm lưu trữ. Sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe, mình tiếp tục tìm kiếm những bệnh viện có dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Mà quá trình tìm kiếm này rất cực luôn đó các mẹ ơi. Mọi người chuẩn bị tinh thần nha. Không phải bệnh viện nào mình muốn sanh cũng có dịch vụ lưu trữ tế bào gốc đâu. Ngoài ra, những bệnh viện có dịch vụ này thì có nơi chỉ lưu tế bào gốc máu cuống rốn mà không lưu tế bào gốc mô cuống rốn. Còn một vấn đề khác là phần lớn các bệnh viện có dịch vụ lưu trữ tế bào gốc thường hợp tác với một bên thứ ba để tăng sinh và chiết tách tế bào gốc. Vì những bệnh viện đó chưa có khả năng xử lý tế bào gốc cuống rốn. Mà làm việc với bên thứ ba vậy thì cũng hên xui, không biết chất lượng dịch vụ thế nào.

Mẹ sẽ không cần phải tự mình chuẩn bị mọi thứ nữa khi có ngân hàng lưu tế bào gốc

Phía trên là kinh nghiệm của mình khi lần đầu tìm nơi lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con. Sau lần lưu trữ đó mình cũng rút ra được rất nhiều kinh nghiệm, và mình chân thành khuyên các mẹ có ý định lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con một điều. Tìm ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cuống rốn tốt, mẹ sẽ không còn phải chuẩn bị và lo lắng nhiều điều như vậy nữa.
Mình biết đến ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cuống rốn Medeze trong lần lưu trữ tế bào gốc cho nhóc thứ hai. Dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ở Medeze đã giảm tải cho mình rất nhiều việc cần phải chuẩn bị. Như mình sẽ không cần phải mất nhiều thời gian để đi từng bệnh viện để kiểm tra xem có lưu trữ tế bào gốc máu và mô cuống rốn không nữa. Vì Medeze có khả năng lưu trữ tế bào gốc máu và mô cuống rốn cho trẻ, và liên kết với 11 bệnh viện lớn tại Việt Nam: Bệnh viện FV; Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội; Bệnh viện Từ Dũ; Bệnh viện AIH – Quốc Tế Mỹ;… Nếu mình mong muốn sang Thái Lan sinh con với công nghệ kỹ thuật tiên tiến bên đó cũng không thành vấn đề, vì Medeze cũng liên kết với rất nhiều bệnh viện phụ sản danh tiếng ở đây.
Bên cạnh đó, Medeze còn có khả năng tăng sinh và chiết tách tế bào gốc, nên mình sẽ không phải làm việc với bên thứ ba và lo lắng về chất lượng dịch vụ. Sau khi thu thập, mẫu sẽ được vận chuyển về phòng thí nghiệm của Medeze tại Thái Lan trong vòng 24h để thực hiện các bước xử lý và chiết tách tế bào gốc.
Theo mình được biết, tế bào gốc máu cuống rốn sẽ được xử lý, chiết tách tự động với máy AXP AutoXpress. Đây là loại máy độc quyền bởi Medeze, có khả năng chiết tách tế bào gốc máu tự động, với hiệu suất 98%, cao hơn những loại máy chiết tách tế bào tự động khác trên thị trường hiện nay. Việc xử lý tế bào gốc mô cuống rốn sẽ được chính tay các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tay nghề cao của Medeze thực hiện.

luu-tru-te-bao-goc-cuong-ron
Máy chiết tách tế bào gốc máu độc quyền của Medeze
AXP AutoXpress

Ngoài những ưu điểm trên, mình còn rất ấn tượng với Medeze, vì có khả năng lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho mẹ Viêm Gan B. Tại phòng thí nghiệm của Medeze Thái Lan có một khu vực lưu trữ chuyên dụng trong trường hợp này, với mức chi phí bằng những gói lưu trữ khác của Medeze. Giờ thì mẹ Viêm Gan B vẫn có thể lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con rồi nha.
Hy vọng bài viết trên có thể giúp mẹ nắm được những điều cần chuẩn bị khi có ý định lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con, cũng như chọn được ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cuống rốn thích hợp để phụ mẹ những việc cần chuẩn bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *