Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn là gì? Quy trình, thời gian và chi phí

luu-tru-te-bao-goc-cuong-ron

Mình viết bài này với mong muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình về dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con. Mong rằng sau khi đọc bài xong, bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ đảm bảo sức khỏe cho tương lai con.

Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn là gì?

Trước khi nói cho bạn nghe những điều mình biết, mình công nhận mình chỉ là một tay mơ trong lĩnh vực này. Những gì mình biết được là do tích góp thông tin mà bản thân tự tìm hiểu, cùng với lời tư vấn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại ngân hàng tế bào gốc cuống rốn mình đã lưu cho con.
Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn là phương pháp dành cho các cặp phụ huynh có ý định sinh con, và mong muốn đảm bảo sức khỏe cho con trong tương lai tốt nhất. Và ba mẹ chỉ có một cơ hội duy nhất để lưu tế bào gốc cuống rốn cho con là thời điểm con được sinh ra. Vậy tế bào gốc cuống rốn đảm bảo sức khỏe cho tương lai con như thế nào? Theo mình biết, các chuyên gia có thể thu thập được ba loại tế bào gốc từ dây cuống rốn của người mẹ: tế bào gốc máu, tế bào gốc trung mô, và tế bào gốc biểu mô.

te-bao-goc-cuong-ron
Các chuyên gia có thể thu thập được tế bào gốc máu và mô cuống rốn từ dây cuống rốn của người mẹ

Tế bào gốc máu có chức năng thay thế và tái tạo tủy xương, chỉnh sửa khiếm khuyết di truyền, và đặc biệt hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư máu.
Tế bào gốc trung mô có khả năng phân chia để hình thành xương, sụn, cơ, mỡ và các mô khác, hỗ trợ hồi phục và tăng cường chống viêm ức chế hệ miễn dịch. Mình sẽ liệt kê một số căn bệnh mà tế bào gốc trung mô có khả năng hỗ trợ điều trị để ba mẹ dễ hình dung: đa xơ cứng, chấn thương tủy sống, bệnh tiểu đường, bệnh gan, bệnh Parkinson, phục hồi sau đột quỵ.
Tế bào gốc biểu mô thì được các nhà nghiên cứu xem là một nguồn biểu bì quan trọng, vì chúng có khả năng tái tạo da, rối loạn bề mặt mắt và khiếm khuyết biểu mô dai dẳng.

Quy trình, thời gian và chi phí lưu trữ tế bào gốc cuống rốn


Medeze là ngân hàng lưu trữ tế bào gốc mà mình đã lựa chọn để lưu trữ cho con. Về lý do mình chọn Medeze, chỉ cần đọc quy trình, thời gian và chi phí lưu trữ tế bào gốc cuống rốn của Medeze sau đây ba mẹ sẽ hiểu được.

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc Medeze là nơi mình lựa chọn

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ tại văn phòng đại diện chính thức của Medeze, vợ chồng mình chỉ việc chờ đến thời điểm sinh con và lúc nhập viện chờ sinh mình gọi điện thoại cho số hotline Medeze (lúc đó rối quá không nhớ bấm số bạn phụ trách hồ sơ của mình). Mình còn nhớ lúc đó, chỉ với một cuộc điện thoại Medeze đã cử một bạn điều dưỡng đến bệnh viện bọn mình chỉ định, mặc dù lúc đó là 2 giờ 30 sáng. Lúc đó, mình sinh khó phải đến 11 giờ sáng hôm sau mới sinh, bạn ấy luôn bên cạnh cùng vợ chồng mình để theo sát tình hình sinh nở của mình. Anh chồng mình thấy ngại nên kêu bạn về ngủ, khi nào bắt đầu sinh thì gọi vào. Tuy nhiên, bạn không về mà ở lại cùng vì sợ về lại vào không kịp thu thập mẫu cuống rốn. Mình nhận thấy dù là rất mệt mỏi nhưng bạn ấy vẫn hoàn thành rất tốt chức trách của mình với tinh thần trách nhiệm cao.
Quá trình lấy mẫu cuống rốn cũng rất nhanh chóng nhờ vào thao tác thuần thục của bạn. Bạn ấy nói mẫu cuống rốn của mình được lưu trữ trong bộ kit nhập khẩu trực tiếp của Thái Lan. Sau khi thu thập thành công, mẫu tế bào gốc cuống rốn sẽ được vận chuyển đến Thái Lan trong vòng 24h, và mình có thể theo dõi được quá trình nhờ vào thông tin trên chuyến bay Medeze gửi.
Khi đến phòng thí nghiệm của Medeze tại Thái Lan, mẫu cuống rốn sẽ được xử lý, phân lập và chiết tách để cho ra tế bào gốc cuống rốn. Với tế bào gốc máu cuống rốn, Medeze độc quyền máy chiết tách tế bào gốc tự động AXP AutoXpress để xử lý. Và đây cũng là loại máy có hiệu năng chiết xuất tế bào gốc mạnh mẽ nhất các loại máy cùng chức năng tại Việt Nam. Với 98% tế bào gốc máu sống sót sau quá trình chiết tách.
Đối với việc xử lý tế bào gốc mô, đội chuyên gia giàu kinh nghiệm của Medeze sẽ đảm nhận quá trình này. Quá trình xử lý phân lập và chiết tách này kéo dài hơn 3 tháng một chút, sau khi xử lý xong tế bào gốc cuống rốn sẽ được lưu trữ trong Nitơ lỏng ở nhiệt độ – 196 độ C. Bạn hoàn toàn có thể theo sát quá trình lưu trữ tế bào gốc, bằng những email thông tin Medeze gửi đến khách hàng trong suốt quá trình này diễn ra. Ngoài ra, Medeze còn thiết lập một Ứng dụng Medeze trên điện thoại để khách hàng tiện đăng nhập vào xem tình hình tế bào gốc và lịch sử sử dụng nếu có. Mình đánh giá là cách họ cung cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp.
Theo mình được biết, có rất nhiều ngân hàng lưu trữ tế bào gốc không thực hiện quá trình chiết tách trước khi lưu trữ, mà lưu trữ luôn cả đoạn cuống rốn. Khi nào khách hàng có nhu cầu sử dụng mới bắt đầu tiến hành rã đông rồi xử lý. Mà cách xử lý này khiến khách hàng mất rất nhiều thời gian chờ đợi, nếu như cần gấp tế bào gốc để chữa bệnh mà không có thì cũng như không. Đó là chưa kể đến khả năng nhiễm khuẩn khi rã đông và không thể tăng sinh tế bào gốc cho những lần sử dụng tiếp theo. Quay lại với Medeze, sau khi lưu trữ thành công Medeze sẽ gửi đến khách hàng giấy chứng nhận và thẻ thành viên. Đây cũng giống như chiếc chìa khóa để bất cứ khi nào mình muốn xem tế bào gốc đã lưu tại phòng thí nghiệm Thái Lan có thể mang ra sử dụng. Medeze sẽ tài trợ toàn bộ chi phí di chuyển đến phòng thí nghiệm tại Thái Lan trong trường hợp này.

hinh-luu-tru-te-bao-goc-cuong-ron
Các chuyên gia đang xử lý mẫu tế bào gốc

Với mức chi phí vô cùng hợp lý và cố định cho đến thời điểm kết thúc hợp đồng, Medeze cam kết đảm bảo chất lượng tế bào gốc của bạn lên đến 30 năm.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ thêm về dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cho con. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cuống rốn nào, hãy thử tìm hiểu về Medeze. Mình và gia đình rất an tâm khi lựa chọn lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *