Trường mầm non tại quận 1 dạy bé lịch sự trong cách ăn uống

hinh-truong-mam-non-tai-quan-1

Nhiều người nói trẻ nhỏ chẳng biết gì, đợi trẻ lớn hơn rồi dạy trẻ cách ăn uống lịch sự cũng chưa muộn. Đây là quan điểm hết sức sai lầm, bởi khi trẻ lớn hơn thì thói quen xấu đã ăn sâu vào tiềm thức trẻ và khó sửa hơn. Muốn con mình được mọi người yêu quý và tôn trọng, cha mẹ đừng quên dạy trẻ những cách cư sử lịch sự trong bữa ăn. Sau đây là những cách cách dạy trẻ cư sử lịch sự trong bữa ăn của trường mầm non tại quận 1

Dạy bé cách dùng đũa, muỗng

Trước hết, ba mẹ và thầy cô ở trường mầm non tại quận 1 phải chuẩn bị tâm lí và kiên nhẫn vì gia đoạn đầu bé dùng đũa, muỗng thì thức ăn sẽ rất bừa bộn, vương vãi. Ba mẹ và thầy cô cần chuẩn bị hai bộ đũa, muỗng, một bộ cho bé và một bộ để ba mẹ làm mẫu. Cha mẹ hoặc thầy cô ở trường mầm non tại quận 1 hướng dẫn bé cách dùng và cầm trực tiếp vào tay bé để hướng dẫn. Ban đầu, cha mẹ và thầy cô nên dạy bé tập dùng muỗng với những loại thức ăn đặc, ở lại được lâu trên muỗng như cơm, sữa chua,… rồi dần dần chuyển sang các loại thức ăn lỏng như súp, cháo,…

truong-mam-non-tai-quan-1-tot

Dạy bé ngồi đúng tư thế

Trước khi bé bắt đầu bữa ăn, cha mẹ và thầy cô cần điều chỉnh và nhắc nhở bé ngay nếu bé ngồi không thẳng lưng, chống cằm,…Bên cạnh đó, thầy cô và ba mẹ cần dạy bé ăn uống nhẹ nhàng, tránh phát ra tiếng động. Dạy trẻ không được cười giỡn trong lúc ăn vì không tốt cho hệ tiêu hóa và dễ bị sặc.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/tai-sao-can-su-ket-hop-giua-truong-mau-giao-quan-1-va-phu-huynh/

Dạy bé tiết kiệm thức ăn

Lãng phí thức ăn là hiện tượng phổ biến mà nhiều trẻ mắc phải. Khi ở giai đoạn đầu đời, biết bắt đầu nhận thức, ba mẹ nên dạy trẻ rằng để lại thức ăn thừa là một hành động không đẹp. Tiết kiệm thức ăn tuy là hành động đơn giản như góp phần hình thành thói quen và lối sống lành mạnh cho trẻ. Để trẻ hình thành thói quen tiết kiệm thức ăn, cha mẹ và thầy cô ở trường mầm non tại quận 1 nên quan tâm bé, nhẹ nhàng giải thích cho bé để bé không cảm thấy bị áp đặt, gò bó. Cha mẹ và trường mầm non quận 1 nên quan sát sức ăn của trẻ để thiết kế khẩu phần ăn vừa phải, không nên nấu quá nhiều và tập cho bé ăn hết thức ăn trong chén.

truong-mam-non-tai-quan-1-tot-nhat

Dạy bé tập trung khi ăn

Để bé tập trung ăn và thưởng thức trọn vẹn mùi vị thức ăn không phải là điều quá khó. Cha mẹ và trường mầm non tại quận 1 cần thiết lập một giờ ăn cố định cho bé, tuyệt đối không cho trẻ làm việc riêng như chơi điện thoại, xem tivi,…trong giờ ăn. Sự tập trung trong giờ ăn uống sẽ giúp bé ăn ngon miệng, dạ dày sẽ phát huy tốt chức năng tiêu hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dạy bé biết mời người lớn trước bữa ăn

Khi bé đủ lớn để ngồi vào bàn ăn cùng gia đình, cha mẹ cũng như thầy cô ở trường mầm non tại quận 1 cần dạy bé biết những phép lịch sự trước khi ăn. Phép lịch sự quan trọng không thể thiếu đó là người nhỏ cần mời người lớn tuổi dùng trước. Để bé có thói quen này, cha mẹ nên rèn luyện cho bé ngay từ nhỏ. Cha mẹ hãy làm mẫu rồi đề nghị bé làm theo trước mỗi bữa ăn. Cha mẹ đừng quên nhắc bé ghi nhớ quy tắc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *