Địa chỉ ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam

hình ngân hàng lưu trữ tế bào gốc

Trong những năm gần đây dịch vụ ngân hàng lưu trữ tế bào gốc có những bước tiến về chất lượng, và số lượng. Ngoài những cơ quan thuộc khu vực nhà nước đã tham gia vào lĩnh vực này, thì khu vực tư nhân cũng tham dự mạnh mẽ. Sau đây, là những địa chỉ thực hiện việc lưu trữ tế bào gốc.

Lí do lưu trữ tế bào gốc

Con người có hơn 200 loại tế bào, đóng vai trò cấu trúc và chức năng khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên, dưới tác động của môi trường, ngoại cảnh, và những sai sót tự thân phát sinh trong quá trình sinh trưởng, trẻ có thể mắc một số bệnh không mong muốn. Một trong những phương pháp điều trị hứa hẹn hiện nay là sử dụng tế bào gốc. Tuy nhiên, những bậc phụ huynh nên nhớ rằng tế bào gốc không phải là chìa khóa vạn năng.

anh-ngan-hang-luu-tru-te-bao-goc-tot

Tại sao lại nên lưu trữ tế bào gốc khi trẻ còn giai đoạn sơ sinh? Vì đây là giai đoạn phát triển đầu tiên của trẻ, khi ở giai đoạn này số lượng tế bào gốc tương đối dồi dào, thích hợp cho việc lấy mẫu tế bào gốc. Ngoài ra, công đoạn lấy và lưu trữ tế bào gốc dễ dàng vì đây là tế bào dây rốn, một cơ quan sẽ thoái hóa sau khi ra đời, do đó không gây đau đớn, hay xâm hại đến các mô lành để thực hiện việc lấy mẫu mô.

Đây cũng là đối tượng mà các dịch vụ ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam nhắm tới. Nếu như khu vực nhà nước đã đi tiên phong thì các ngân hàng tư nhân cũng tham gia vào lĩnh vực này. Đặc biệt, có những hệ thống trực thuộc những tập đoàn đa ngành, với tham vọng lớn

Xem thêm: https://medezevn.com/vi

Địa chỉ của các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Viêt Nam

  • Ngân hàng tế bào gốc Vinmec

Tập đoàn y tế Vinmec trực thuộc hệ thống Vingroup có thể nói là một trong những người khổng lồ, của lĩnh vực y tế tư nhân. Với nguồn lực của một tập đoàn đa ngành, lớn nhất Việt Nam, thì việc đầu tư cho lĩnh vực y tế không ngoài dự kiến. Có thể nói ngân hàng lưu trữ tế bào gốc Vinmec là nơi cung cấp những dịch vụ đầy đủ nhất, từ việc lấy mẫu đến việc lưu trữ, theo từng thời gian gói hàng.

Đơn giá cho một lần lấy mẫu rơi vào khoảng 25.000.000 VNĐ đến 19.000.000 VNĐ tùy theo số lượng mẫu, và không bao gồm chi phí vận chuyển. Đối với dịch vụ lưu trữ, ngân hàng lưu trữ tế bào gốc Vinmec cho phép các gói có thời gian từ một năm đến mười bảy năm, dao động trong khoảng 5.000.000 VNĐ đến 55.000.000 VNĐ tùy thuộc theo số lượng mẫu, thời gian.

ngan-hang-luu-tru-te-bao-goc-tot
  • Hệ thống Mekostem

Đây là hệ thống ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cung cấp dịch vụ ở cả hai khu vực miền bắc, và miền nam. Địa chỉ của ngân hàng nằm ở Hà Nội, và Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng này, được sự hậu thuẫn của tập đoàn dược phẩm Mekospharm. Một trong những tập đoàn dược phẫm lớn nhất của cả nước.

  • Hệ thống bệnh viên Hoàn Mỹ

Tập đoàn y tế Hoàn Mỹ là một trong những tập đoàn y tế lớn nhất Việt Nam. Mức độ phủ sóng lớn, và thường tập trung ở những thành phố lớn. Tập đoàn từng có tham vọng thành lập đại học y khoa tư thực, theo hướng đào tạo Hoa Kì, nhưng đã thất bại. Hiện nay, hệ thống đã cung cấp dịch vụ ngân hàng lưu trữ tế bào gốc. Đặc biệt, ở khu vực Đà Nẵng phục vụ cho nhóm khách hàng miền trung.

Đơn giá cho dịch vụ lấy mẫu rơi vào hạn mức 19.000.000 VNĐ đến 25.000.000 VNĐ tùy thuộc số mẫu, và thời gian lấy mẫu. Dịch vụ lưu trữ mức giá dao động trong các gói từ năm năm đến mười bảy năm, rơi vào mức 20.000.000 VNĐ đến 52.000.000 VNĐ.

Từ những địa chỉ các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam, thuộc khu vực ngoài công lập nói trên, sẽ cung cấp cho các bậc huynh thêm những địa chỉ đáng tin cậy. Từ sự đa dạng về lựa chọn, nhưng bậc phụ huynh sẽ có lựa chọn phù hợp với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *