Trường mẫu giáo tốt quận 1 dạy bé cách sống ngăn nắp, gọn gàng

ảnh trường mẫu giáo tốt quận 1

Tập cho bé cách gống ngăn nắp, gọn gàng sẻ giúp trẻ sống tự lập và chỉnh chu hơn khi trưởng thành. Tuy nhiên, rèn luyện cho bé cách sống ngắn nắp, gọn gàng là một thử thách đối với nhiều bậc phụ huynh. Hãy cùng trường mẫu giáo tốt quận 1 điểm qua các bước dạy trẻ ngăn nắp, gọn gàng sau.

Bước 1: Dạy bé tinh thần tự giác sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng

Khi trẻ bắt đầu nhận thức được hành vi, các trường mẫu giáo tốt quận 1 khuyến khích cha mẹ nên hình thành cho trẻ tinh thần tự giác sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng. Ở độ tuổi lên 3, trẻ bắt đầu để ý và bắt chước làm theo các hành vi của người lớn. Lúc này, thầy cô ở trường mẫu giáo tốt quận 1 và cha mẹ có thể bắt đầu rèn luyện tính ngăn nắp cho trẻ từ những việc nhỏ như để trẻ tự dọn đồ chơi, xếp quần áo,…Khi trẻ lớn hơn, bố mẹ cần giải thích cho trẻ hiểu rằng trẻ có trách nhiệm chú ý và bảo quản đồ đạc của mình như: sách vở, bút thước, giày dép,…Bố mẹ không nên làm thay con những công việc mà con có thể làm được, chẳng hạn: để quyển sách lại đúng vị trí, tự sắp xếp góc học tập,… Điều quan trọng là thầy cô tại các trường mẫu giáo tốt quận 1 và cha mẹ cũng phải có tính ngăn nắp, gọn gàng để làm gương cho trẻ.

hình trường mẫu giáo tốt quận 1

Bước 2: Hướng dẫn trẻ sắp xếp đồ đạc

Để tạo hứng thú cho trẻ các trường mẫu giáo tốt quận 1 khuyến khích ba mẹ nên tham gia cùng trẻ. Đầu tiên, ba mẹ nên làm mẫu cho trẻ và hướng dẫn trẻ thực hành lại. Thời gian đầu, có thể trẻ chưa quen nên có thể làm không tốt. Về sau, trẻ sẽ thực hiện một cách thành thạo các công việc như: dọn đồ chơi, xếp quần áo, chăn mền, lau nhà,….Cha mẹ nên dành thời gian ở cạnh trẻ để nhắc nhở và trợ giúp trẻ nếu cần. Lưu ý: Việc sắp xếp đồ đạc ngắn nắp, gọn gàng cần được thực hành thường xuyên để tạo thói quen cho trẻ.

hình ảnh trường mẫu giáo tốt quận 1

Bước 3: Khen thưởng và đánh giá trẻ khi trẻ hoàn thành tốt

Các trường mẫu giáo tốt quận 1 khuyến khích ba mẹ nên dành cho trẻ những lời khen khi trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể thưởng cho bé những món ăn ưa thích hoặc đồ chơi nếu trẻ hoàn thành tốt. Những cách trên tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bé cảm thấy tự tin và hứng thú thực hiện. Nếu bé thực hiện không tốt, cha mẹ không nên cằn nhằn, phạt trẻ hay la mắng. Việc làm này sẽ khiến trẻ cảm thấy áp lực, tổn thương hoặc thậm chí trẻ sẽ chống đối lại cha mẹ. Các trường mẫu giáo quận 1 khuyến khích cha mẹ nên kiên trì để bé dần thích nghi và làm quen với lối sống ngăn nắp này. Cha mẹ nên nhẹ nhàng khuyên nhủ khi con làm sai, có như thế bé mới biết lắng nghe và sửa đổi. Dạy cho bé sống ngăn nắp, gọn gàng là cả một quá trình nhưng một khi bé học được thói quen tốt này thì cuộc sống sẽ thuận tiện và có tổ chức hơn.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/ban-luan-van-de-gio-giac-cho-tre-tai-cac-truong-mam-non-quan-1/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *