Muốn giữ lại cuống rốn cho con phải làm gì?

giữ lại cuốn rốn cho con

Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn hiện nay là phương pháp được nhiều gia đình sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho con. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về dịch vụ này thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

Vì sao nên giữ lại cuống rốn?

Làm cha mẹ, ai chả thương con và muốn bảo vệ sức khỏe cho con cùng cả gia đình. Thế nhưng, không phải lúc nào mình cũng có thể theo chăm sóc con, sẽ có những thời điểm trong cuộc sống của con không có sự hiện hữu của mình. Chính vì nhận thức được điều đó, mình đã tìm hiểu phương pháp lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con.
Trước đây, khi các nhà khoa học chưa tìm thấy được tiềm năng khai thác tế bào gốc từ cuống rốn. Cuống rốn được xem là chất thải y tế, và thường được bỏ đi. Theo như mình biết, cuống rốn là nguồn tế bào gốc phong phú, cung cấp tế bào gốc máu, tế bào gốc trung mô và tế bào gốc biểu mô. Mỗi loại tế bào gốc đều có những chức năng riêng và có ứng dụng cao trong việc điều trị bệnh.

giữ lại cuống rốn cho con

Mình sẽ nói trước về tế bào gốc máu cuống rốn. Theo như mình tìm hiểu và được tư vấn bởi bác sĩ của ngân hàng lưu trữ tế bào gốc Medeze, tế bào máu cuống rốn chủ yếu chịu trách nhiệm bổ sung máu và tái tạo hệ miễn dịch. Người ta sử dụng tế bào gốc máu cuống rốn để điều trị các rối loạn chất sinh huyết và di truyền. Một số căn bệnh có thể điều trị được nhờ vào công dụng của tế bào gốc máu cuống rốn như: ung thư máu, rối loạn huyết học lành tính, hay thoái hóa thần kinh.

Tiếp theo, mình sẽ nói đến tế bào gốc mô cuống rốn. Tế bào gốc mô cuống rốn có hai loại trung mô và biểu mô, có khả năng phục hồi các mô và cơ quan bị tổn thương. Trong đó, tế bào gốc trung mô giúp trẻ hóa da, hỗ trợ điều trị chấn thương tủy sống, bệnh tiểu đường, bệnh gan, bệnh Parkinson và phục hồi sau đột quỵ. Nếu như ngày trước, công nghệ tế bào gốc chưa được ứng dụng nhiều trong y học, khi bị phỏng nặng hoặc bị các vết thương lớn ngoài da, bác sĩ thường lấy da của phần đùi hoặc mông để đắp lên vết thương. Bệnh nhân có thể gặp các vấn đề về nhiễm trùng trong quá trình điều trị. Giờ đây, với việc ứng dụng công nghệ tế bào gốc, tình trạng đó sẽ không xảy ra. Với tế bào gốc biểu mô hỗ trợ điều trị các vết thương trên da, rối loạn bề mặt nhãn cầu và thoái hóa điểm vàng.

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc uy tín tại Việt Nam

Để đảm bảo chất lượng lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con trong vài chục năm sau, tốt nhất, bạn nên tìm đến một ngân hàng lưu trữ uy tín tại Việt Nam. Đừng lo lắng đến việc khó tìm nơi lưu trữ vì hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng lưu trữ tế bào gốc của nhiều quốc gia trên thế giới. Điều mà bạn phải lo đến là việc chọn nơi nào trong số những nơi lưu trữ đó. Mình và anh xã đã đến rất nhiều ngân hàng tế bào gốc để hỏi thăm và tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn. Sau đây là một số điều lưu ý mà mình rút ra được từ kinh nghiệm của bản thân.
Đầu tiên, nên chọn ngân hàng có nguồn gốc rõ ràng, và đảm bảo giấy chứng nhận chất lượng lưu trữ. Nguồn gốc của ngân hàng bạn có thể tìm hiểu trước trên Internet rồi sau đó đến trực tiếp ngân hàng để xem chứng nhận đảm bảo chất lượng lưu trữ như: ISCT, NEBB, FACT, AABB, GMP, ISO 9001. Nếu có thể, bạn nên đến luôn phòng thí nghiệm lưu trữ của ngân hàng để xem xét công nghệ lưu trữ thế nào. Mình và ông xã có đến thăm phòng thí nghiệm của Medeze tại Thái Lan trong một lần đi du lịch bên đấy nên kết hợp.
Tiếp theo, hãy chọn ngân hàng có văn phòng đại diện chính thức tại Việt nam, không làm việc qua môi giới trung gian. Như mọi người đã biết các dịch vụ môi giới trung gian có thể xuất hiện trong bất cứ ngành nghề nào, ngân hàng tế bào gốc cũng vậy. Nếu may mắn bạn sẽ lựa chọn được dịch vụ môi giới tốt và không phải lo lắng về chất lượng lưu trữ, nhưng nếu không may thì thế nào? Bạn có bằng lòng đặt cược gói bảo hiểm sức khỏe cho tương lai còn mình vào tay một dịch vụ môi giới trung gian không?

giữ lại cuốn rốn
Bạn có đánh cược gói bảo hiểm sinh học trọn đời của con vào dịch vụ môi giới trung gian không?

Bên cạnh đó, khả năng lưu trữ chiết tách tế bào gốc cũng là một trong những điều mình lưu tâm. Theo như kết quả khảo sát của mình và anh xã, đa số những ngân hàng tế bào gốc có mặt tại Việt Nam đều không có khả năng chiết tách tế bào mà lưu cả đoạn cuống rốn. Khi bệnh nhân có nhu cầu sử dụng để điều trị, ngân hàng mới bắt đầu rã đông mẫu vật và nhờ bên thứ ba tiến hành công đoạn chiết tách. Quá trình này thường mất khoảng hơn 3 tháng. Nếu lúc đó con mình cần gấp tế bào gốc để điều trị thì sao?
Căn cứ vào những yếu tố trên, mình quyết định chọn Medeze, một ngân hàng tế bào gốc uy tín của Thái Lan. Medeze đáp ứng được tất cả mong mỏi của mình ở dịch vụ lưu trữ tế bào gốc: đầy đủ chứng nhận chất lượng lưu trữ, có văn phòng đại diện tại Việt Nam, và có khả năng chiết tách tăng sinh tế bào. Medeze cam kết với mình:

  • Đảm bảo chất lượng tế bào gốc lên đến 30 năm (cao hơn so với những nơi khác chỉ có 20 mấy năm).
  • Mình sẽ không phải mất bất cứ chi phí lưu trữ nào kể từ năm 61.
  • Bên cạnh đó, chi phí lưu trữ vô cùng hợp lý và cố định cho đến thời điểm kết thúc hợp đồng.
  • Tế bào tươi sẵn sàng cho điều trị. Medeze nhân bản sẵn 20 triệu tế bào cho mình hoàn toàn miễn phí.
  • Bảo hiểm gấp 3 lần dịch vụ.

Nếu bạn đang tìm ngân hàng đảm bảo chất lượng lưu trữ tế bào gốc, thì Medeze là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *