Các trường mẫu giáo ở quận 1 với phương pháp giúp trẻ tự lập cực hay

dạy trẻ tự lập tại các trường mẫu giáo ở quận 1

Việc dạy trẻ tự lập ở các trường mẫu giáo ở quận 1 bắt đầu từ sớm bằng những phương pháp cực hay để giúp trẻ có thể vững vàng, hạnh phúc và thành công sau này.

Dạy bé tự lập là cả quá trình không thể vội vàng và các trường mẫu giáo ở quận 1 có những cách dưới đây:

Bắt đầu dạy bé những kỹ năng cơ bản

Để trẻ có thể tự lập được thì trước tiên các con phải có kỹ năng cơ bản cho nên các cô giáo tại trường sẽ hướng dẫn cho bé những kỹ năng dưới đây:

Vệ sinh cá nhân: Cô hướng dẫn bé rửa tay, đánh răng đúng cách theo từng bước và dần dần giúp bé hình thành thói quen tốt. Khi đó về nhà hay ở bất cứ đâu bé sẽ tự mình thực hiện việc vệ sinh cá nhân không cần người lớn nhắc nhở.

Kỹ năng quản lý tiền bạc: Với những bé mẫu giáo lớn các cô sẽ dạy cho con nhận biết giá trị của đồng tiền, đếm tiền để các con có thể tự mình mua sắm khi bố mẹ cho phép, cũng như biết tiết kiệm.

dạy trẻ tự lập tại các trường mẫu giáo ở quận 1

Kỹ năng quản lý cảm xúc: Trẻ nhỏ thường rất dễ nổi nóng và có thể đánh những bạn xung quanh bất cứ khi nào nên cô giáo các trường mẫu giáo ở quận 1 sẽ giúp bé quản lý cảm xúc của mình, kiềm chế hành động tiêu cực, nhận biết điều gì nên và không nên làm khi tức giận. Để khi không có cô hay bố mẹ thì các bé vẫn có thể tự kiềm chế cảm xúc, giải quyết mâu thuẫn với những người xung quanh tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc.

Hướng dẫn bé làm việc nhà cơ bản: Các cô ở trường mầm non thông qua những hoạt động thực tế sẽ hướng dẫn trẻ làm những việc nhà cơ bản như dọn dẹp chén bát trước và sau khi ăn, tự gấp quần áo, quét dọn nhà,…đây những công việc nhẹ nhàng phù hợp với lứa tuổi của các con. Khi đó về nhà bé sẽ phụ giúp bố mẹ cũng như có ý thức tự lập hơn, không phải việc gì cũng trông chờ vào bố mẹ.

Tổ chức hoạt động khuyến khích bé lao động

Các trường mẫu giáo ở quận 1 ngoài việc dạy bé kỹ năng, bài học còn tổ chức các hoạt động chung để khuyến khích bé lao động như cùng nhau dọn sân trường, tưới cây, …để bé cảm nhận được niềm vui, cũng như lợi ích của việc lao động từ đó có ý thức tự lập, làm những việc có thể trong sức mình không ỉ lại vào sự giúp đỡ của người lớn.

để trẻ mẫu giáo quận 1 tự xếp đồ

Cô giáo cũng thường tổ chức các trò chơi thi đua giữa các tổ trong lớp, khi đó mỗi bé sẽ nhận thấy được trách nhiệm của mình được phân công và cố gắng làm tốt để tổ mình có thể chiến thắng, dành được phần thưởng. Điều này không chỉ giúp bé tự lập mà còn có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Cho bé làm những việc thuộc trách nhiệm của mình

Khi các bé đến trường thì cô giáo sẽ hướng dẫn các con tự cất dép, cặp sách của mình vào đúng vị trí, tự dọn đồ chơi của mình cất ngăn nắp vị trí cũ sau khi chơi xong, tự lấy chén đũa của mình khi đến giờ ăn thay vì để cô làm cho, dần dần sẽ hình thành thói quen tốt tự lập cho bé.

Phân công cho bé

phân công việc cho các trẻ mẫu giáo quận 1

Khi tổ chức một hoạt động gì thì cô giáo các trường mẫu giáo ở quận 1 sẽ phân công công việc phù hợp với khả năng của từng bé, bé vẽ tranh, bé kê lại bàn ghế,… khi đó bé sẽ nhận thấy được trách nhiệm của mình và cố gắng làm tốt nhất không trông chờ vào người khác.

Khi bé tự lập được sẽ tự tin vào khả năng của bản thân, vui vẻ và tự giải quyết vấn đề của mình từ đó thành công hơn trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *